SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiếp tục thu hồi 19.879 xe Mitsubishi Pajero do lỗi túi khí

16:00, 03/12/2017
(SHTT) - Hãng xe ô tô của Nhật Bản Mitsubishi Motors đã ra quyết định thu hồi 19.879 Pajero tại thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân được xác định là do lỗi túi khí không an toàn.

Theo Tổng cục giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch Trung Quốc, hãng sản xuất ô tô Mitsubishi Motors của Nhật Bản đang tiến hành thu hồi 19.879 xe tại Trung Quốc do hệ thống tạo khí trong các túi khí có thể có vấn đề.

Cụ thể, ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí có thể bị biến chất. Trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, bộ ngòi nổ túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái và làm mất tác dụng của túi khí.

Được biết, đợt tthu hồi lần này sẽ bắt đầu từ ngày 1/12 và được áp dụng đối với xe Pajero nhập khẩu được sản xuất từ ngày 12/6/2013 đến ngày 24/11/2016. Hãng xe Nhật Bản đã khuyến cáo chủ nhân của dòng xe trên nên nhanh chóng đưa xe tới các đại lý chính hãng để được sửa chữa và thay thế miễn phí, đảm bảo an toàn giao thông.

thu hoi 19.879 xe Mitsubishi Pajero

 

Trước đó tại Việt Nam cũng có 2.519 chiếc Mitsubishi Pajero được sản xuất từ năm 2007 đến 2016 phải thu hồi do lỗi ở hệ thống cụm bơm túi khí.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN), ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí có thể bị biến chất.

Trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, bộ ngòi nổ túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái và làm mất tác dụng của túi khí.

Chương trình thu hồi được bắt đầu từ ngày 1/11/2017 và kéo dài đến 30/10/2019. Thời gian khắc phục dự kiến sẽ khoảng từ 30 phút cho đến 2 giờ.

Có thể nói hãng xe Nhật Bản đang liên tục phải đối mặt với những đợt thu hồi lớn làm ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng cũng như kinh tế của hãng xe.

PV(t/h)

Tin khác

Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường đăng tải cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa mới đây đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên địa bàn có hành vi trưng bày và bán các sản phẩm thuốc lá điếu và rượu với độ cồn trên 5,5 độ không có giấy phép.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH đồ chơi trẻ em HC trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu gian lận thương mại trong kinh doanh.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2023, các lực lượng chức năng đã phối hợp phát hiện, bắt giữ và xử lý 827 vụ vi phạm về vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Sáng 28/9, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu toàn quốc năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sách giả, sách lậu không chỉ là vấn nạn gây nhức nhối tại Việt Nam mà nó còn là vấn đề không của riêng quốc gia nào trong thời đại số. Vì vậy cần đẩy mạnh công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra xử lý kịp thời hành vi vi phạm quyền tác giả, các quyền liên quan...