Vinamilk

Tiếp tục dời lịch thi đấu Premier League tới 30/04

(SHTT) - Liên đoàn bóng đá Anh xác nhận tiếp tục dời lịch thi đấu Premier League và các giải đấu thuộc English Football League tới ít nhất 30/04 do bùng phát dịch Covid-19.

Ban tổ chức Premier League, English Football League và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông báo sẽ tiếp tục dời lịch thi đấu tất cả các giải quốc nội Anh cho tới ít nhất 30/04, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tuy vậy, BTC các giải đấu và LĐBĐ Anh khẳng định mùa giải 2019/20 sẽ được thi đấu trọn vẹn, sau khi thay đổi điều luật của FA để cho phép mùa giải kéo dài quá thời hạn 01/06. Trước đó đã có thông tin cho rằng LĐBĐ và BTC các giải đấu có thể xem xét hủy kết quả mùa giải này.

Việc tiếp tục hoãn Premier League cho thấy giải đấu này nhiều khả năng giải đấu này sẽ chỉ có thể kết thúc vào ngày 30/06, vốn là mục tiêu của ban tổ chức sau khi nhận được thông báo hoãn EURO 2020 của UEFA.

Trước đó, UEFA đã chính thức hoãn EURO 2020 sang năm tới để tránh trùng lịch với các giải đấu quốc nội bị kéo dài tới Hè.

FIFA hiện đã thành lập một nhóm đặc biệt để xem xét việc tạo điều kiện cho các cầu thủ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/06 có thể tiếp tục thi đấu cho CLB chủ quản.

Các trận đấu Premier League đã được tạm hoãn sau khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Anh. Hôm 13/03, giải đấu chính thức được tạm hoãn, sau khi lần lượt HLV Mikel Arteta (Arsenal) và cầu thủ Callum Hudson-Odoi (Chelsea) được chẩn đoán mắc Covid-19.

"Chúng tôi nhất trí rằng các trận bóng đá chuyên nghiệp ở Anh sẽ tiếp tục được hoãn cho tới ít nhất là 30/04," thông báo của FA viết.

"Điều luật của FA nói rằng 'mùa giải cần được hoàn tất trước ngày 01/06', và 'mỗi giải đấu, trong giới hạn được FA cho phép', có quyền quyết định thời gian thi đấu một mùa giải. Tuy vậy, chúng tôi nhất trí rằng giới hạn này sẽ được lùi vô thời hạn đối với mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2019/20," thông báo có đoạn.

"FA, Premier League, EFL và giải bóng đá nữ, cùng PFA và LMA hiểu rằng chúng ta đang trong thời kỳ chưa có tiền lệ, và chúng tôi luôn hướng tới những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19," thông báo nêu thêm.

Theo thông tin từ nhà chức trán Anh, nước này hiện đã ghi nhận 2.626 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 108 trường hợp tử vong. Hiện vẫn còn 20 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Văn Cơ