SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Tiền Giang: Xử phạt doanh nghiệp tự gắn biểu tượng 'Đã thông báo Bộ Công Thương' trên Website

11:09, 23/05/2024
(SHTT) - Doanh nghiệp sử dụng biểu tượng “Đã thông báo Bộ Công Thương” để gắn trên Website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận của cơ quan này và đã bị xử phạt 15 triệu đồng.

 Theo thông tin nhận được từ Tổ công tác thương mại điện tử của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang, Đội QLTT số 4 tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin, thu thập chứng cứ về dấu hiệu vi phạm trên 01 trang Website thương mại điện tử.

Theo đó, ngày 12/4/2024 Đội QLTT số 4 tổ chức kiểm tra đột xuất đối với 01 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Kết quả kiểm tra, xác định cơ sở có thiết lập Website thương mại điện tử bán hàng để quảng cáo các sản phẩm của mình.

1

Website thương mại điện tử gắn biểu tượng trái quy định 

Tuy không có chức năng đặt hàng trực tuyến, không bắt buộc phải làm thủ tục thông báo với Bộ Công Thương theo quy định nhưng doanh nghiệp đã sử dụng biểu tượng “Đã thông báo Bộ Công Thương” để gắn lên Website của mình. Thực tế đây là biểu tượng chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Do đó, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm đối với doanh nghiệp này về hành vi sử dụng biểu tượng đã thông báo để gắn trên Website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận thông báo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

2

 Đội QLTT số 4 làm việc với đại diện cơ sở kinh doanh

Đến ngày 19/4/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp nêu trên với số tiền là 15.000.000 đồng và thời điểm hiện tại, cơ sở đã nộp tiền phạt.

PV

Tin khác

Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quang Nam 2024 diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2024, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động xúc tiến, kết nối thương mại. Trong đó, một số đơn vị trong tỉnh đã ký kết hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp tỉnh lân cận.
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với hình thức ngày càng tinh vi đang khiến thanh toán không dùng tiền mặt trở thành nỗi lo lớn đối với người dân, doanh nghiệp.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Từng được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp, nhiều nước trả giá đắt khi đưa tôm hùm đất về nuôi, thương lái Việt bất chấp lệnh cấm rao bán tràn lan trên mạng.
Tin tức 1 ngày trước
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng điều liên kết lên tới gần 800ha theo hướng bền vững ở Bình Phước và các vùng lân cận, Dự án Hạt điều xanh đặt ra mục tiêu tập trung hỗ trợ nông dân trồng điều nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, gắn liền với giảm phát thải carbon.