SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 24/01/2026
  • Click để copy

Tiền Giang: Xử phạt cơ sở kinh doanh son môi không rõ nguồn gốc, xuất xứ

10:22, 09/01/2025
(SHTT) - Vụ việc được phát hiện qua môi trường thương mại điện tử. Đội trưởng Đội QLTT số 5 đã xử phạt cơ sở vi phạm 12 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm với trị giá 12 triệu đồng.

 Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang phân công công chức theo dõi, nắm tình hình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Qua đó, phát hiện 01 cá nhân lập tài khoản facebook để đăng bài bán mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm. Tài khoản này có lượng người theo dõi tương đối lớn (đến 14 nghìn lượt).

Sau đó, Đội tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin và xác định được tên cơ sở, địa chỉ kinh doanh tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Vào ngày 31/12/2024, Đội QLTT số 5 kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh này.

2

 

Kết quả, tại đây đang kinh doanh 200 cây son môi hiệu Black Rouge, loại 3.5 g/cây không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Cụ thể, trên nhãn hàng hóa không thể hiện nơi sản xuất hoặc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Đội QLTT số 5 lập Biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngày 03/01/2025, Đội trưởng đã ban hành Quyết định xử phạt cơ sở này số tiền 12 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm với trị giá 12 triệu đồng.

Trong năm 2025, Đội QLTT số 5 sẽ tập trung theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử để chủ động kiểm tra, phát hiện và xử lý ngay các trường hợp vi phạm.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vừa phát hiện một cơ sở trên địa bàn có hành vi thu gom và mua các sản phẩm kem làm trắng da không nhãn mác, không hóa đơn và không nguồn gốc xuất xứ ngoài thị trường về chia lẻ để bán kiếm lời. Lượng tang vật thu giữ lên tới gần 700kg.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Ông Daren Tang mô tả các tài sản vô hình, trong đó có sở hữu trí tuệ, chính là vật chất tối của nền kinh tế hiện đại. Chúng tuy vô hình, khó nhận biết nhưng lại đang tạo ra sức ảnh hưởng ngày càng lớn lên mọi mặt.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Theo PetaPixel, Nikon mới đây đã nộp đơn kiện hãng sản xuất ống kính Trung Quốc Viltrox, với cáo buộc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến công nghệ ngàm Z của hãng.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
Đội Quản lý thị trường số 7 – Chi Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng vừa kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở kinh doanh online và 3 Hộ kinh doanh bày bán 200 đơn vị sản phẩm giày thể thao, túi xách gắn các nhãn hiệu như NIKE, HERMÈS có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
Ngày 20/1, trên nền tảng mạng xã hội Facebook, một số nhà thơ đưa nghi vấn khi phát hiện 2 bài thơ trong tập thơ Nhặt xác em chất chồng bảo tàng của Lâu Văn Mua (SN 1992, Thanh Hóa) đoạt giải Tác giả trẻ của Hội Nhà Văn Việt Nam giống y nguyên hoặc phỏng dịch tác phẩm của các tác giả Ấn Độ.
.