SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 25/06/2024
  • Click để copy

Tiền Giang: Phát hiện xe 'luồng xanh' vận chuyển nhiều máy đo SPO2 vi phạm quy định

07:04, 20/09/2021
(SHTT) - Ngày 19/9, lực lượng chức năng thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang trong quá trình tác nghiệp đã phát hiện 1 xe ô tô tải có mã QR 'luồng xanh' đang vận chuyển nhiều máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

Cụ thể, thông tin từ Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 19/9/2021, khi các cán bộ thuộc Đội QLTT số 2 cùng Tổ công tác đã tiến hành dừng và kiểm tra hành chính đối với xe ô tô tải BKS 54T.7648, tại Chốt số cầu Mỹ Lợi thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công, đang chạy theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi giao hàng tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Bạc Liêu, để kiểm soát về phòng, chống dịch Covid-19 và phát hiện nghi vấn phương tiện đang vận chuyển hàng hóa vi phạm.

1

 

Kiểm tra thực tế phương tiện tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe đang có 24 máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 hiệu Pulse Oximeter do Trung Quốc sản xuất có hóa đơn chứng từ hợp pháp, tuy nhiên toàn bộ số sản phẩm trên không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Ước tính toàn bộ giá trị lô máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 trên khoảng gần 30 triệu đồng.

Trước những dấu hiệu vi phạm trên, lực lượng chức năng thuộc Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ hàng hóa là Chi nhánh Công ty TNHH I.S VN, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán khẩu trang, găng tay không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đầu cơ, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng thiết yếu, nhất là các loại vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân nhưng không ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc cấp phép sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu găng tay, khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng dịch và quy trình giám sát, thu gom, sản xuất, xử lý rác thải y tế. Chủ động phát hiện những sai phạm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Mai An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/6, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Kon Tum phối hợp với lực lượng Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm giống 1 năm tuổi giả Ngọc Linh. Số cây trên là tang vật trong vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán 150 cây giống Sâm Ngọc Linh giả.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Liên tục sai phạm trong lĩnh vực y tế, Công ty TNHH Thẩm mỹ quốc tế Lucy bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt hơn 114 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày 28/6 sắp tới, UBND TP Hà Nội sẽ chính thức công bố và đưa vào vận hành ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi). Với thông điệp 'chạm để kết nối', iHanoi sẽ trở thành kênh kết nối Chính quyền với người dân và doanh nghiệp của Thủ đô.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông báo thu hồi đối với hàng trăm sản phẩm cà phê lon của Công ty Snapchill LLC do lo ngại nguy cơ ngộ độc botulinum.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Đội QLTT số 9 (Cục QLTT TP Hà Nội) mới đây đã gửi văn bản đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra một hộ kinh doanh có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm.