SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiền Giang: Phát hiện xe 'luồng xanh' vận chuyển nhiều máy đo SPO2 vi phạm quy định

07:04, 20/09/2021
(SHTT) - Ngày 19/9, lực lượng chức năng thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang trong quá trình tác nghiệp đã phát hiện 1 xe ô tô tải có mã QR 'luồng xanh' đang vận chuyển nhiều máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

Cụ thể, thông tin từ Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 19/9/2021, khi các cán bộ thuộc Đội QLTT số 2 cùng Tổ công tác đã tiến hành dừng và kiểm tra hành chính đối với xe ô tô tải BKS 54T.7648, tại Chốt số cầu Mỹ Lợi thuộc xã Bình Đông, thị xã Gò Công, đang chạy theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi giao hàng tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Bạc Liêu, để kiểm soát về phòng, chống dịch Covid-19 và phát hiện nghi vấn phương tiện đang vận chuyển hàng hóa vi phạm.

1

 

Kiểm tra thực tế phương tiện tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe đang có 24 máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 hiệu Pulse Oximeter do Trung Quốc sản xuất có hóa đơn chứng từ hợp pháp, tuy nhiên toàn bộ số sản phẩm trên không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Ước tính toàn bộ giá trị lô máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 trên khoảng gần 30 triệu đồng.

Trước những dấu hiệu vi phạm trên, lực lượng chức năng thuộc Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ hàng hóa là Chi nhánh Công ty TNHH I.S VN, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán khẩu trang, găng tay không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đầu cơ, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng thiết yếu, nhất là các loại vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân nhưng không ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc cấp phép sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu găng tay, khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng dịch và quy trình giám sát, thu gom, sản xuất, xử lý rác thải y tế. Chủ động phát hiện những sai phạm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Mai An

Tin khác

VP Bình Dương 17 giờ trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận cho biết vừa tiến hành tiêu hủy 19.116 bao thuốc lá dạng điếu nhập lậu, bị tịch thu từ năm 2018 đến tháng 7/2021.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng phủ vaccine không đồng đều giữa các nước giàu và nghèo được cho là tạo cơ hội để những biến chủng mới như Omicron xuất hiện.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Giá trị bản quyền truyền hình giải bóng đá VĐQG (V-League) từ năm 2023 có thể tăng lên khoảng 20 lần, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xử lý vi phạm quảng cáo đặc biệt là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE