SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiền Giang: Phát hiện và bắt giữ nhiều lô sản phẩm vi phạm nhãn hàng hóa

14:41, 13/09/2021
(SHTT) - Thông qua hoạt động tăng cường kiểm soát hàng hóa trên địa bàn, những ngày vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và thi giữ nhiều lô sản phẩm vi phạm quy định về nhãn dán hàng hóa.

Cụ thể, thông qua biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, vào ngày 10/9/2021 Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 02 Vựa hàng bông trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện các cơ sở này đang bày bán tổng cộng 4,2 tấn tỏi xuất xứ Trung Quốc có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa vi phạm là 23.100.000 đồng.

1

 

Ngày 12/9/2021, Đội trưởng Đội QLTT số 5 đã ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 chủ cơ sở về hành vi vi phạm nêu trên, thu phạt số tiền tổng cộng là 9 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 09/9/2021, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang khám phương tiện ô tô tải biển kiểm soát 71C-050.43.

Tại thời điểm khám, phát hiện trên xe đang vận chuyển 9 tấn nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, xuất xứ Thái Lan được chứa trong 360 bao, loại 25 kg/bao. Lô hàng này có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; trị giá hàng hóa là 81 triệu đồng.

2

 

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, ngày 11/9/2021 Đội QLTT số 1 đã xử lý đối với chủ hàng hóa là Công ty Cổ phần XNK HC N.P, có trụ sở tại tỉnh Long An với số tiền 20 triệu đồng. Hành vi vi phạm là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Cùng trong ngày 08/9 và 09/9/2021, Đội QLTT số 1 tiến hành khám 02 xe “luồng xanh” biển kiểm soát 93C-092.53 và 51C-280.00. Tại thời điểm khám, phát hiện trên các phương tiện đang vận chuyển 4,6 tấn phân bón xuất xứ Việt Nam. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ hợp pháp nhưng có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa (không ghi định lượng, hạn sử dụng), tổng trị giá gần 75 triệu đồng.

3

 

Trong đó, trên xe ô tô tải biển kiểm soát 93C-092.53 có 2,6 tấn phân bón hữu cơ chứa trong 104 bao (loại 25 kg/bao), với trị giá hơn 57 triệu đồng và 2 tấn phân bón DAP, lân, hữu cơ chứa trong 100 bao (loại 25 kg/bao) được vận chuyển trên xe biển kiểm soát 51C-280.00, với trị giá gần 17 triệu đồng.

Đội QLTT số 1 xác lập hồ sơ vụ việc và ngày 10/9/2021, đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ của 02 lô hàng hóa nêu trên, với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Hành vi vi phạm là hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hóa.

Có thể thấy trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang thông qua công tác giám sát địa bàn đã phát hiện rất nhiều trường hợp là xe tải luồng xanh vận chuyển ác sản phẩm vi phạm nhãn dán vào địa bàn để tiêu thụ kiếm lời. Các mặt hàng vi phạm vô cùng đa dạng từ phân bón, trái cây tới thiết bị y tế,... Việc kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm không những giúp ngăn chặn kẻ gian trục lợi mà còn giúp nhân dân giảm bớt các nguy cơ bị "tiền mất tật mang" khi mua phải các sản phẩm hàng hóa không đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Lẩu tự sôi, cơm tự sôi là các món ăn đang rất hot 2 năm gần đây bởi sự độc, lạ, mới mẻ và tiện lợi. Tuy nhiên những sản phẩm này lại có nguồn gốc không rõ ràng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ trên các nền tảng xuyên biên giới vẫn đang là vấn nạn khiến các cơ quan chức năng 'đau đầu' nhưng đến hiện nay vẫn chưa tìm ra 'tường lửa' để chống lại các hành vi xâm phạm.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kịp thời phát hiện và bắt giữ 3.500 khẩu trang 3M không hóa đơn, chứng từ đang trên đường vận chuyển qua địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã kịp thời triệt phá một địa điểm kinh doanh trên địa bàn đang tàng trữ và buôn bán số lượng lớn hàng lậu. Ước tính, toàn bộ lượng hàng vi phạm trị giá 1 tỷ đồng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE