SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 25/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiền Giang: Phát hiện nhiều xe 'luồng xanh' vận chuyển hàng hóa vi phạm

07:14, 31/08/2021
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang thông qua công tác kiểm soát hoạt động vận chuyển hàng hóa của các xe 'luồng xanh' lưu thông trên địa bàn đã kịp thời phát hiện nhiều vụ hàng hóa vi phạm quy định pháp luật qua địa bàn.

Cụ thể, vào ngày 27/8/2021, Đội QLTT số 1 phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành chặn dừng và khám xe ô tô tải biển kiểm soát 68H-011.28. Kết quả, phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển 58 bao (25kg/bao), với tổng khối lượng là 1.450 kg túi lồng PP nhập khẩu các loại. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

1

 Gần 1,5 tấn túi lồng PP vi phạm nhãn được vận chuyển trên xe “luồng xanh”

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, ngày 29/8/2021 Đội QLTT số 1 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần bao bì L có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai, là chủ hàng hóa nêu trên, với số tiền 15 triệu đồng. Hành vi vi phạm là kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa là 57.420.000 đồng.

Cũng liên quan tới hoạt động xử lý hàng hóa vi phạm, ngày 28/8/2021, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phối hợp cơ quan Công an tạm dừng xe “luồng xanh” biển kiểm soát 71H-000.55 tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Sau khi kiểm soát các giấy tờ liên quan về phòng, chống dịch Covid-19, phát hiện có dấu hiệu vi phạm nên Đoàn công tác tiến hành khám phương tiện.

2

Đội QLTT số 1 kiểm tra giấy tờ liên quan đến lô hàng hóa chất 

Tại thời điểm khám, phát hiện trên xe đang vận chuyển 11 thùng (45 kg/thùng) và 03 bao (25 kg/bao) hóa chất nhập khẩu. Lô hàng này được vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ và thuộc sở hữu của Công ty TNHH TM DV Đ.H.C có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ hợp pháp, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Ngày 30/8/2021, Đội QLTT số 1 đã xử lý đối với Công ty này về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, thu phạt 8,5 triệu đồng.

Trước đó, Đội QLTT số 1 phối hợp cơ quan Công an trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào ngày 20/8/2021 vừa qua đã tiến hàng tạm dừng xe “luồng xanh” đang vận chuyển tổng cộng 20 tấn hạt nhựa tái sinh PE được vận chuyển trên xe “luồng xanh” biển kiểm soát 62LD-016.26, từ tỉnh Bình Phước đến Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang để tiêu thụ. Lô hàng này của Công ty TNHH P.G có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước; hàng hóa có hóa đơn chứng từ đầy đủ nhưng không có nhãn hàng hóa.

Đội QLTT số 1 hoàn chỉnh hồ sơ trình và ngày 28/8/2021, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty này về hành vi kinh doanh hàng hóa theo quy định phải có nhãn mà không có nhãn hàng hóa, thu phạt 50 triệu đồng.

3

 

Thời gian này, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, hoạt động kiểm soát lưu thông hàng hóa bằng hệ thống xe 'luồng xanh' đã được triển khai đồng bộ trên cả nước nhằm hạn chế lây lan bệnh dịch. Thông qua công tác kiểm soát các hoạt động của xe 'luồng xanh', đã có không ít vụ việc tận dụng lợi thế ưu tiên của loại hình này để vận chuyển hàng lậu, hàng hóa vi phạm quy định giữa các địa bàn khác nhau để bán ra thị trường kiếm lời. Thông thường, các hàng hóa này được ngụy trang tinh vi để hòng qua mắt các lực lượng chức năng trong quá trình tác nghiệp.

Thái An

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn chín muộn Yên Thế”.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - IPPlatform là nền tảng 'made in Vietnam' mới được ra mắt nhằm mang đến cho các đơn vị quản lý và khai thác các tài sản trí tuệ hiệu quả hơn
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm hôm 24/5 đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ giảm béo, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý do Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển sản xuất chứa chất cấm.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV