Vinamilk

'Tiễn' cá chép về chầu Trời báo cáo Ngọc Hoàng bằng 'phương tiện' cực độc

Cư dân Hateco có cách "tiễn" cá chép về chầu Trời để báo cáo Ngọc Hoàng bằng "phương tiện" cực độc trong ngày 23 tháng Chạp.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Ban Quản lý Toà nhà Hateco (Xuân Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, Ban quản lý tòa nhà Hateco nắm bắt được tâm lý thả cá chép của cư dân sinh sống tại đây nên ngay từ ngày 22 tháng Chạp (tức 17/1) chúng tôi đã suy nghĩ phương án để làm sao người dân thuận tiện trong việc thả cá và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau đó, Ban Quản lý tòa nhà đã đưa ra phương án lắp đặt máng trượt tại hồ trước khu chung cư Hateco để việc thả cá của người dân diễn ra được thuận lợi, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo ghi nhận, từ ngày 22-23 tháng Chạp (vẫn thường gọi ngày Ông Công Ông Táo về chầu Trời), người dân sinh sống tại đây đã ra khu vực vực ống nước được Ban Quản lý tòa nhà Hateco thiết kết, bố trí trước để "tiễn" cá chép về Thiên Đình.

Theo người dân tại đây, việc Ban Quản lý tòa nhà bố trí cho khu vực thả cá chép xuống hồ bằng "phương tiện" là ống nước dẫn xuống hồ rất thuận lợi, an toàn cho người dân và vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Một số hình ảnh người dân "tiễn" cá chép về chầu Trời:

--

T.Hường/Sở hữu Trí tuệ