SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ

08:04, 23/06/2024
(SHTT) - Sáng 22/6, Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ”.

Đây là Hội nghị khoa học lớn nhất của hệ thống từ trước đến nay và sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Hội nghị lần này thu hút hàng nghìn bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của các đơn vị trong và ngoài thành phố. Các đại biểu sẽ có cơ hội giao lưu, khám phá, chia sẻ và cập nhật kiến thức mới, thiết lập mối quan hệ với mạng lưới chuyên gia thông qua 80 bài chuyên luận và báo cáo có chất lượng của 17 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Nội khoa tổng hợp, nội tim mạch, nội cơ xương khớp, nội hô hấp, nội tiêu hóa, nội thần kinh, nội tiết, chẩn đoán hình ảnh, ngoại tổng hợp, ngoại tiêu hóa, ngoại chấn thương chỉnh hình, ngoại thận - tiết niệu, sản khoa, nhi khoa, dược lâm sàng, xét nghiệm, quản lý điều dưỡng.

Tại hội nghị, các bệnh viện cũng cam kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật giữa các khoa bệnh với các bệnh viện công lập và tư nhân nhằm chuyển giao các tiến bộ y học, các kỹ thuật chuyên sâu; đồng thời cũng mở ra cơ hội hợp tác trong nước và quốc tế trong thời kỳ kỷ nguyên công nghệ.

tien bo y hoc

 

Hội nghị không chỉ đánh dấu bước đầu trong hành trình hợp tác khoa học với các bệnh viện mà còn là cơ hội để các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhân viên y tế học hỏi lẫn nhau; là nơi hội tụ đa dạng các nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu cho đến những bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết với nhiều báo cáo tiêu biểu được đăng trên các tạp chí quốc tế, cùng với các gian hàng triển lãm và các hoạt động bên lề có ý nghĩa.

Tại Hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: Trên địa bàn cả nước đến nay đã có 374 bệnh viện tư nhân. Tại Hải Phòng đã có 09 bệnh viện tư nhân và trên 1.300 phòng khám tư nhân hoạt động song hành với các cơ sở y tế công lập, tỷ lệ giường bệnh tư nhân đạt 17,4% tổng số giường bệnh toàn thành phố. Trong đó, ông đánh giá cao Tổng công ty Hàng Kênh đã đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực y tế gồm hệ thống 04 bệnh viện và 01 phòng khám; quy mô gần 1.300 giường kế hoạch và gần 2.000 giường thực kê; với gần 2.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế. Các cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng đều được đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, thu hút được nhiều nhân lực chuyên môn chất lượng cao, triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến với người dân, góp phần giảm tải cho hệ thống y tế công; đồng thời có chiến lược đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Trọng Khoa khẳng định, việc đầu tư trang thiết bị y tế, hạ tầng cơ sở, đội ngũ nhân lực của hệ thống bệnh viện tư nhân đã góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Phạm Tuấn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Hà Nội là Thủ đô của cả nước do đó có nhiều bài toán về quản trị kinh tế - xã hội phức tạp cần sự trợ giúp của công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Steve Jobs đã qua đời vào năm 2011, trước khi ChatGPT ra đời hơn một thập kỷ, nhưng một số người tin rằng ông đã từng đưa ra những dự đoán về sự phát triển của công nghệ AI có các tính năng tương tự như ChatGPT.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Hơn 1.600 ô tô điện Porsche Taycan sẽ bị triệu hồi tại thị trường Úc do phát hiện vấn đề liên quan tới việc kiểm soát độ ổn định của hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Trong khi thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dòng xe mới trong năm nay, cũng có những mẫu xe đã phải khép lại hành trình và không còn có mặt trong danh sách sản phẩm chính hãng.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nhà khoa học tại Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh phát triển thành công CoulombFly, phương tiện bay nhỏ và nhẹ nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí Nature.
Liên kết hữu ích