SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tiền ảo OCB: Có dấu hiệu mạo danh Ngân hàng TMCP Phương Đông

11:52, 15/05/2021
(SHTT) - Người dân liên tục gửi đơn tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền, phản ánh về việc tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending,…. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Thông báo của Ngân hàng OCB tới khách hàng cũng như người dân về nhầm lẫn thương hiệu. Bánh vẽ tiền ảo OCB được quảng bá rầm rộ trên một số diễn đàn và các trang mạng điện tử. Phản ánh tới Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo một số người dân bị hại cho rằng tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending,…. đã kêu gọi họ đầu tư vào đồng tiền ảo mang tên OCB hứa hẹn thu lời cao, lợi nhuận chưa thấy đâu mà đã mất trắng khi nhiều tài khoản đầu tư vào OCB bị khóa không giao dịch được.

anh-3

Một trong những hoạt động của tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending.

Theo phản ánh, từ tháng 7/2019, nhiều người đã đầu tư rất nhiều tiền vào tập đoàn này. Một thời gian sau, tập đoàn này khóa tài khoản và không chi trả tiền hoa hồng như đã cam kết, cũng không hoàn trả lại số tiền gốc mà nhiều người đã đầu tư ban đầu.

anh-1

 

Qua tìm hiểu, được biết tập đoàn tài chính này gắn “nhãn OCB” để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của Ngân hàng TMCP Phương Đông.

Liên quan đến tên gọi của tập đoàn tài chính đa quốc gia này, Ngân hàng OCB cũng đã có cảnh báo tới khách hàng cũng như người dân về nhầm lẫn thương hiệu. Và khẳng định Ngân hàng OCB không liên quan đến tập đoàn tài chính, đồng tiền ảo nêu trên. Việc các tổ chức nói trên gắn “Nhãn OCB” để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của Ngân hàng TMCP Phương Đông. Việc quảng bá này có dấu hiệu bất minh, vi phạm các quy định liên quan đến việc bảo hộ thương hiệu được đăng ký, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Ngân hàng. Thương hiệu của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã được đăng ký bảo hộ theo quy định.

anh-2

 

Để bảo vệ hình ảnh, thương hiệu và quyền lợi của Ngân hàng, OCB sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thanh tra làm rõ, thậm chí thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định, buộc các cá nhân, tổ chức vi phạm phải chấm dứt việc này. Trường hợp, các hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại đến OCB và khách hàng chính thống của ngân hàng OCB thì OCB sẽ thực hiện tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền về hành vi lợi dụng hình ảnh, thương hiệu gây nhầm lẫn để lừa đảo, trục lợi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Nam Anh

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 10 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 10 giờ trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.