Giấc mơ sữa Việt Nam

Tích hợp Google Maps mới của Google Assistant: An toàn khi lái xe

(SHTT)- Ngày 08/01, tại CES, Google đã công bố một số tính năng mới của trợ lý cá nhân ảo: Google Assistant. Với tích hợp mới này, các tài xế có thể dựa vào Google Assistant để không phải rời tay khỏi vô lăng hoặc rời mắt khỏi đường và tập trung lái xe hơn.

Với tích hợp Google Maps mới này, những trợ lý ảo Google Assistant trên thiết bị Android hoặc iOS có thể kết hợp với Google Maps để giúp người dùng an toàn hơn khi lái xe. Cụ thể là, người dùng Google Maps sẽ có thể sử dụng Google Assistant và giọng nói của mình để ra lệnh cho điện thoại thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, chơi nhạc, hay xem lịch hẹn sắp đến mà không cần phải nhìn một chút nào vào màn hình cả. Người dùng cũng sẽ có thể tìm kiếm các địa điểm mà mình đã đi qua và thêm một điểm dừng mới.

Google-Assistants-new-Google-Maps-integration-keeps-drivers-focused-on-the-road

  Google Assistant trên thiết bị Android hoặc iOS có thể kết hợp với Google Maps để giúp người dùng an toàn hơn khi lái xe.

Trên thiết bị Android, Google Assistant hoạt động với các hệ thống nhắn tin như SMS, WhatsApp, Messenger, Hangouts, Viber, Telegram, Tin nhắn Android và một số ứng dụng khác. Để mở Google Maps trong khi lái xe, chỉ cần nói " Hey Google, take me home."

Ngoài ra, một tính năng mới khác trên Google Assistant cho phép người dùng Android và iOS đăng ký chuyến bay của họ bằng một cách đơn giản là nói: " Hey Google, check in to my flight." Trước tiên nó sẽ cung cấp các chuyến bay nội địa (Hoa Kỳ) của United Airlines. Khách du lịch sẽ có thể lấy thẻ lên máy bay và lưu lại bằng điện thoại của mình, sau đó Google Assistant sẽ gửi thông báo khi chuẩn bị bắt đầu chuyến bay. Google Assistant cũng có thể đặt phòng giúp người dùng dựa vào việc hợp tác với Choice Hotels, AccorHotels, InterContinental Hotels Group, Priceline, Expedia, Mirai và Travelclick. Trợ lý ảo Google Assistant cũng sẽ theo dõi hành trình của khách du lịch thông qua các ứng dụng như Google Keep, Any.do, Bring! and Todoist.

Google cũng đang thêm một tính năng là cho phép người dùng Android truy cập Google Assistant ngay cả khi điện thoại của họ bị khóa. Mặc dù hiện tại tính năng này chỉ khả dụng trên điện thoại Pixel, nhưng các thiết bị Android khác sẽ có tính năng này trong vài tuần tới.

Hoàng Ánh


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE