SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thụy Sĩ phát triển cảm biến sinh học phát hiện virus SARS-CoV-2 trong không khí

15:32, 24/04/2020
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học ở Thụy Sĩ đã phát triển thành công một cảm biến sinh học đa chức năng, vừa có thể phát hiện người mắc COVID-19, vừa có thể đo nồng độ virus SARS-CoV-2 ở những nơi đông người trong thời gian thực.

Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ vật liệu Liên bang Thụy Sĩ (Empa) mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một loại cảm biến sinh học trên có thể được sử dụng để đo nồng độ virus SARS-CoV-2 ở những nơi đông người trong thời gian thực. Thiết bị này cũng có thể ứng dụng để tìm các loại virus khác, qua đó giúp phát hiện và ngăn chặn các dịch bệnh ở giai đoạn đầu mới bùng phát.

Đây là sản phẩm sáng chế được tạo ra với sự hợp tác của nhóm nghiên cứu gồm các thành viên của Empa phối hợp với Bệnh viện Đại học Zurich và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) phát triển

Hiện tại, thiết bị nói trên đã vượt qua thử nghiệm phát hiện virus corona gây ra dịch SARS ở Trung Quốc hồi năm 2003, một chủng có họ hàng gần nhất với virus SARS-CoV-2 hiện nay. 

Theo Tiến sĩ Jing Wang thuộc nhóm nghiên cứu, các kết quả thử nghiệm cho thấy cảm biến sinh học này có thể phân biệt rõ các chuỗi RNA (axit ribonucleic) rất giống nhau của 2 chủng virus Corona này và cho kết quả chỉ trong vài phút.

8_cssh

 

Ông Wang cho biết cảm biến này không hoàn toàn thay thế được các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để đưa ra kết luận về tình trạng của bệnh nhân. Các nhân viên y tế có thể sử dụng chúng như một biện pháp thay thế trong chẩn đoán sàng lọc bước đầu.

Hiện tại, sản phẩm này vẫn cần thêm các kiểm nghiệm chuyên sâu để hoàn tất các chức năng. Các nhà khoa học hy vọng thiết bị này sẽ góp phần giúp khống chế đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành mạnh mẽ trên thế giới hiện nay.

An An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE