SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 4 năm trước
(SHTT) - Một nhóm các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Sinh học Los Angeles (Mỹ) vừa tiết lộ rằng loại thuốc tránh thai dành cho nam giới mà họ phát triển đã vượt qua các khâu kiểm định độ an toàn và sẽ được phân phối trên thị trường trong khoảng 10 năm tới.
(SHTT) - Thuốc tránh thai giống như con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa khả năng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nó cũng khiến sức khỏe của bạn đối diện với nhiều phiền toái vì những tác dụng phụ ngoài mong muốn.
(SHTT) - Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện công ty dược phẩm Ba Đình và Công ty Dongkuk phân phối thuốc tránh thai Welchoice nhái nhãn hiệu NewChoice. Số lượng lớn sản phẩm giả mạo đã bị thu giữ.
(SHTT) - Công ty dược Allergan (Mỹ) mới đây đã đưa ra thông báo thu hồi gần 170.000 vỉ thuốc Taytulla, một loại thuốc tránh thai nội tiết tố có chứa estrogen và progestin do nhầm lẫn vị trí giữa các viên thuốc.
Đời sống sáng tạo 5 năm trước
(SHTT) - Không chỉ có tác dụng trong việc kế hoạch hóa gia đình mà thuốc tránh thai hàng ngày còn có nhiều lợi ích tới sức khỏe phụ nữ. Dưới đây là những thông tin mà các chị em cần biết.
Đời sống sáng tạo 5 năm trước
(SHTT) - Thuốc tránh thai, thuốc trị đau đầu, thuốc ho, thuốc chống trầm cảm... đều được coi là những kẻ thù của bệnh cao huyết áp. Những người mắc căn bệnh này sẽ nguy hiểm đến tính mạng nếu uống thuốc không theo chỉ định của các bác sĩ.
(SHTT) - "Nhìn chung, dùng bất kỳ loại thuốc ngừa thai dựa trên hoóc môn nào trong vòng 5 năm trở lên cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú thêm 20%”, Lina Morch, ĐH Copenhagen và các cộng sự công bố trên tạp chí Y khoa New England.