Vinamilk

Thuốc tránh thai cho nam giới dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2029

(SHTT) - Một nhóm các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Sinh học Los Angeles (Mỹ) vừa tiết lộ rằng loại thuốc tránh thai dành cho nam giới mà họ phát triển đã vượt qua các khâu kiểm định độ an toàn và sẽ được phân phối trên thị trường trong khoảng 10 năm tới.

Thuoc tranh thai cho nam

Thuốc tránh thai cho nam giới sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai gần 

“11 -beta-MNTDC” là tên gọi của loại thuốc tránh thai với tác dụng kết hợp hai hoạt động nội tiết tố trong một (Testosterone và progesterone), sẽ làm giảm lượng tinh trùng được sản xuất đều đặn ở nam giới mà không khiến họ giảm ham muốn tình dục”, tiến sĩ Christina Wang, chuyên gia nghiên cứu cấp cao cho biết.

Một thử nghiệm với 40 người đàn ông khỏe mạnh đã được tiến hành. Những người này uống thuốc sau khi ăn một lần mỗi ngày trong 28 ngày.

Kết quả cho thấy nồng độ testosterone trung bình của người thử nghiệm giảm, tuy nhiên không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tiến sĩ Stephanie Page, đồng tác giả của nghiên cứu, cho hay loại thuốc này khiến cho lượng tinh trùng sản xuất ra ở nam giới giảm đi, tuy vậy ưu điểm nằm ở chỗ những tác dụng của thuốc có thể đảo ngược sau khi ngừng điều trị, cho phép họ sản xuất tinh trùng như bình thường.

60 đến 90 ngày là khoảng thời gian để thuốc phát huy tối đa tác dụng, nên 28 ngày của thử nghiệm đầu tiên là chưa đủ để các nhà khoa học có được một kết quả chính xác nhất.

Do vậy, nhóm nghiên cứu hiện đang lên kế hoạch cho những đợt thử nghiệm với thời gian lâu hơn và sẽ chuyển đối tượng sang các cặp vợ chồng có sinh hoạt tình dục đều đặn nếu kết quả khả quan.

Hiện tồn tại một số ý kiến cho rằng hầu hết nam giới sẽ không ủng hộ việc uống thuốc tránh thai, tuy nhiên một khảo sát vừa được tiến hành bởi trang YouGov lại cho thấy điều ngược lại.

1/3 số nam giới tham gia khảo sát cho hay họ sẵn sàng dùng thuốc, tương đương với tỷ lệ nữ giới hiện đang sử dụng các biện pháp tránh thai.

Tuy vậy một phần tư những người được khảo sát cho biết họ chắc chắn sẽ không sử dụng loại thuốc này.

Nguyên Mừng