SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thuốc lá điện tử không hề vô hại như những gì chúng ta vẫn 'tưởng'

12:32, 09/11/2019
(SHTT) - Các nhà khoa học mới đây đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử không hề vô hại khi chúng có thể gây hại nghiêm trọng cho cả hệ thần kinh và hệ tim mạch của người sử dụng.

Ngày 7/11, tạp chí khoa học Cardiovascular Research đã công bố đánh giá của các công trình nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng về sự ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với hệ tim mạch. Thông qua đánh giá, các công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử không phải là sự thay thế vô hại cho thuốc lá.

Cụ thể, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thuốc lá điện tử có thể gây ra một loạt các bệnh lý cho hệ tim mạch lẫn hệ thần kinh cho cơ thể của người sử dụng.

thuoc la dien tu

 

Một trong các tác giả của công trình nghiên cứu, giáo sư Đại học bang Ohio, ông Lauren Wold, khẳng định: Tất cả các nghiên cứu khoa học đang tiến hành về ô nhiễm môi trường và đặc biệt là không khí cho thấy các hạt rắn siêu mịn với kích thước khoảng 2,5 micron có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ tuần hoàn của người và trước hết là mô tim.

Các sản phẩm phân rã của thuốc lá điện tử cũng hoạt động theo cách tương tự. Hỗn hợp có chứa hương liệu và muối của các kim loại khác nhau cũng ảnh hưởng tiêu cực đến các mạch máu và các cơ quan trọng yếu trong cơ thể người.

Các vi hạt chứa trong thuốc lá điện tử đè nén các thành mạch máu và gây viêm dai dẳng trong màng thành mạch.

Ngoài tác động tiêu cực của các vi hạt, các tác giả của công trình nghiên cứu cũng chỉ ra tác hại đã biết từ lâu mà nicotine có thể gây ra cho các mạch máu của người. Nicotine khi được tích tụ trong cơ thể sẽ gây rối loạn nhịp tim và hình thành cục máu đông, dẫn đến tắc mạch mạch máu. 

Tinh-dau-thuoc-la-dien-tu

 

Theo các nhà khoa học, các chất thơm được sử dụng trong các thiết bị hút cũng là chất vô cùng nguy hiểm. Các nhà khoa học chưa nghiên cứu đầy đủ cách chúng tác động tới thành mạch máu, vì trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất không tiết lộ thành phần của chúng.

Cần lưu ý rằng các cuộc tranh luận xung quanh việc sử dụng thuốc lá điện tử đã trở nên gay gắt do thời gian gần đây có thông báo về cái chết của những người sử dụng thuốc lá điện tử. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), đã có 37 trường hợp tử vong và khoảng 2.000 người mắc các bệnh phổi nghiêm trọng.

Vũ An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Bằng công nghệ lên men tự nhiên, TS Phạm Minh Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành công giúp nâng cao giá trị của các sản phẩm phụ phẩm trong chế biến tôm lên gấp 4 lần.
Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
Cúng rằm tháng 7 là phong tục truyền thống của người Việt. Vậy rằm tháng 7 cúng gì? Lễ cúng rằm tháng bảy gồm những gì? Cùng bạn khám phá ngay dưới đây để thực hiện một lễ cũng thật thành tâm và trọn vẹn ý nghĩa.
Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
Theo phong tục Việt Nam thì rằm tháng bảy là dịp lễ rất quan trọng của mỗi gia đình, nên ngoài việc chuẩn bị lễ vật tươm tất thì bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn thần linh rằm tháng bảy thật chuẩn nhé!
Đời sống sáng tạo 19 giờ trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 22 giờ trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE