Sea Bank

Thuốc chữa trầm cảm Venlafaxine Hydrochloride bị thu hồi với số lượng lớn

(SHTT) - Gần 48.000 lọ thuốc chữa trầm cảm Venlafaxine Hydrochloride đã bị một chi nhánh tại Mỹ của AurobindoPharma tiến hành thu hồi. Nguyên nhân được xác định là một số lọ thuốc bị thủng và nhiều viên thuốc đã bị biến dạng, chảy nước.

Được biết Venlafaxine Hydrochloride là một loại thuốc dùng để chữa bệnh trầm cảm và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nó được chỉ định để điều trị trầm cảm, gồm cả trầm cảm kèm theo lo lắng, cho cả bệnh nhân nội và ngoại trú. Hiệu quả của venlafaxin được nghiên cứu trong các thử nghiệm 4 và 6 tuần trên các bệnh nhân trầm cảm nội và ngoại trú có chẩn đoán lâm sàng giống với rối loạn trầm cảm chủ yếu loại DSM-III hoặc DSM-III-R và những người đang ở giai đoạn trầm cảm chủ yếu có kèm và không kèm chứng u sầu. Venlafaxin sẽ phát huy tác dụng trong các điều trị trung bình (tới 3 tháng) và dài ngày (tới 12 tháng).

Trong mỗi lọ thuốc  Venlafaxine Hydrochloride sẽ chứa các viên nhộng có khối lượng tịnh lên đến 37,5 mg.

Tuy nhiên mới đây, Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ đã cảnh báo rằng một số lọ thuốc Venlafaxine Hydrochloride trên thị trường bị thủng, đặc biệt trong đó có nhiều viên thuốc đã bị biến dạng và chảy nước. Chính vì vậy một chi nhánh tại Mỹ của AurobindoPharma đã tiến hành thu hồi gần 48.000 lọ thuốc chữa trầm cảm Venlafaxine Hydrochloride được sản xuất bởi Hyderabad trên thị trường dược phẩm của Mỹ.

thuoc chua tram cam Venlafaxine Hydrochloride a

 Thuốc chữa trầm cảm Venlafaxine Hydrochloride bị thu hồi với số lượng lớn

Hiện tại thuốc chữa trầm cảm Venlafaxine Hydrochloride 37,5mg cũng đang được bán khá nhiều tại các nhà thuốc Việt Nam nên người bệnh cũng cần thận trọng khi lựa chọn mua loại thuốc này.

Theo các chuyên gia, một giai đoạn trầm cảm chủ yếu bao gồm một tâm trạng trầm uất kéo dài hay mất sự quan tâm, hứng thú trong tất cả, hoặc hầu hết các hoạt động, cùng với đó là nhiều triệu chứng đi kèm khác như giảm cân hoặc tăng cân đáng kể khi không ăn kiêng, giảm hay tăng sự ngon miệng; mất ngủ hoặc ngủ nhiều; kích thích hoặc ức chế tâm thần vận động; mệt mỏi hoặc mất sức; cảm giác cuộc sống vô nghĩa; mất khả năng suy nghĩ hoặc tập trung hay mất quyết đoán; nghĩ đi nghĩ lại tới cái chết, ý nghĩ tự tử.

Vì vậy trầm cảm là một bệnh lí nghiêm trọng, nó có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kì độ tuổi nào; ở mỗi đối tượng khác nhau có những biểu hiện khác nhau.

PV


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE