SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thực hư thông tin YG "xù" 5 tỷ tiền bản quyền của G-Dragon

14:00, 21/12/2018
(SHTT) - Người hâm mộ Kbiz hiện đang khá xôn xao trước thông tin YG "xù" 5 tỷ tiền bản quyền của G-Dragon. Vậy thực hư sự việc này ra sao?

Kwon Ji Yong là album dưới dạng USB được trưởng nhóm BigBang - G-Dragon ra mắt khán giả vào tháng 6/2017. Tuy nhiên, đến tận thời điểm hiện tại, nam ca sĩ vẫn chưa nhận được một xu nào tiền bản quyền từ sản phẩm âm nhạc của mình. Điều này khiến cộng đồng fan của anh chàng tại Hàn Quốc vô cùng bức xúc và muốn tìm cách làm cho ra lẽ.

Nếu như chiếc USB "Kwon Jiyong" thực sự được tính là một album vật lý bình thường thì G-Dragon và những ai có tham gia sản xuất sản phẩm sẽ nhận được khoản tiền bản quyền là 300 triệu won (khoảng 5,4 tỷ đồng).

Mặt khác, nếu chiếc USB này chỉ được coi là một "phương tiện truyền tải nhạc số" thì KOMCA cũng phải trả 30 triệu won tiền bản quyền cho các nhà sản xuất.

gdragon

 

Tuy nhiên, đến ngày 19/12, Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) - đơn vị có trách nhiệm đòi khoản tiền bản quyền cho các ca khúc, trong đó có sản phẩm âm nhạc của G-Dragon - cũng đã lần đầu lên tiếng về sự việc. Từ trước đến nay, Hiệp hội chưa hề coi Kwon Ji Yong là một phương tiện truyền tải nhạc số và luôn cố gắng đòi lại số tiền bản quyền 300 triệu won cho G-Dragon.

KOMCA đã chính thức lên tiếng tố ngược lại YG - công ty quản lí của G-Dragon. Cụ thể, hiệp hội âm nhạc này cho biết chính YG mới là bên yêu cầu xếp sản phẩm "Kwon Jiyong" vào loại "phương tiện truyền tải nhạc số" và chỉ đồng ý chi trả số tiền 30 triệu won. Netizen đang rất bức xúc và cho rằng chính YG đang gây khó dễ cho "con gà đẻ trứng vàng" của mình.

Sau khi thông tin được KOMCA công bố, YG đã liên hệ với Bộ Văn hóa và Du lịch để giải quyết vấn đề và sẽ đưa ra phản hồi nhanh nhất.

Hải Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ trở thành một trong những công cụ quyết định sức mạnh cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 (Miss Fitness Vietnam) đã chính thức ra mắt vương miện với giá trị hơn 2 tỉ đồng. Tuy nhiên vương miện này lại đang vướng nghi vấn đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đại lý sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022 đã đưa ra mức giá quá cao. Điều này khiến người hâm mộ lo ngại không có đơn vị nào có thể đứng ra đưa World Cup 2022 về Việt Nam.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE