SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 08/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thực hư thông tin cấm chiếu bóng đá World Cup 2018 ở quán cà phê?

16:24, 14/06/2018
(SHTT) - Liên quan đến thông tin các quấn cafe có thể bị cấm phát World Cup 2018 khiến các cổ động viên xôn xao, đại diện VTV đã chính thức lên tiếng.
bong da

Thực hư thông tin cấm chiếu bóng đá World Cup 2018 ở quán cà phê?

Đài truyền hình VN đã chính thức thông báo trên chương trình Thời sự tối 13/6 về những hành vi vi phạm đối với bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Cụ thể, các hành vi mà VTV cho là vi phạm bản quyền gồm: Các đài truyền hình địa phương hoặc kênh trả tiền không tiếp sóng, tái phát sóng các trận đấu World Cup được trên VTV mà không có sự thỏa thuận với nhà đài hoặc đồng ý của FIFA; Các ứng dụng, nền tảng truyền hình trên internet không được phát trực tiếp hoặc phát lại các trận đấu World Cup mà không có sự thỏa thuận với VTV; Các trang web, mạng xã hội, ứng dụng không được truyền tải trực tiếp các trận đấu trên internet; Không được cắt ghép các cảnh quay, tình huống, sau đó phát lại trên internet; Không tổ chức các buổi chiếu công cộng thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý của VTV.

VTV nhấn mạnh, các đơn vị vi phạm bản quyền dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi tổn thất phát sinh cho Đài truyền hình Việt Nam, đồng thời, đơn vị vi phạm cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các tổn thất phát sinh theo quy định của FIFA.

Điều này khiến người hâm mộ lo lắng quy định không được tổ chức chiếu công cộng các trận đấu World Cup sẽ làm mất không khí sôi động như đã từng thấy ở các trận bóng đá. Với quy định đó, các quán cafe, Nhà văn hóa, thậm chí một nhóm bạn, một vài gia đình tổ chức xem chung có được coi là "chiếu công cộng" và bị cấm theo quy định của VTV không?

Để làm rõ vấn đề này, PV báo Pháp luật TP.HCM đã liên hệ với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, người phát ngôn của VTV, về vấn đề này.

Theo đó, khi phóng viên dẫn ra các địa điểm như quán cà phê hay các địa điểm công cộng phát sóng World Cup qua kênh của VTV liệu có bị xử lý vi phạm hay không, ông Nam nêu rõ: “Việc đó là không được phép của chủ sở hữu là FIFA chứ không phải VTV. Các địa điểm công cộng không phải vi phạm với VTV, vì đó nằm trong quyền của FIFA”, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Dẫn giải ví dụ, ví dụ như quán cà phê không được coi là địa điểm công cộng, vì có chủ sở hữu kinh doanh thì có bị điều chỉnh hay không, ông Nam khẳng định quán cà phê là địa điểm công cộng.

“Ra nước ngoài rất ít quán cà phê được trình chiếu Word Cup, phải được cấp phép vì kinh doanh" - ông Nam nói. Cũng theo ông Nam, trong hôm nay VTV sẽ phát đi thông tin cụ thể về vấn đề này.

Minh Ngọc (t/h)

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới