SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thực hư nguồn gốc thịt giá rẻ 'gắn mác' nhập khẩu tràn lan trên mạng

11:17, 15/06/2021
(SHTT) - Hiện nay, mạng xã hội đang tràn ngập các loại thịt giá rẻ, được người bán quảng cáo là nhập khẩu từ nước ngoài. Song, nhiều người tiêu dùng đang đặt câu hỏi về chất lượng của các loại thịt nói trên, nhất là khi hoạt động mua bán trên mạng chưa được kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng thấy trên các trang mạng, facebook, zalo... rầm rộ chào bán sỉ, lẻ các mặt hàng thịt heo nhập khẩu từ Mỹ, Canada, Đức, Brazil, Ba Lan... dưới dạng chân giò, cốt lết, sườn, nạc dăm, sụn heo... hoặc bán nguyên thùng 10kg, 20kg.

Thịt lợn nhập khẩu còn được các đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, nhiều mặt hàng có giá rẻ như rau ngoài chợ.

thit nhap khau

Thực hư nguồn gốc thịt giá rẻ 'gắn mác' nhập khẩu tràn lan trên mạng 

Trong bối cảnh giá heo nội đắt đỏ thì trên mạng xã hội Facebook rao bán thịt heo ngoại nhập siêu rẻ, có khi chỉ bằng 1/4 so với giá heo trong nước. Theo đó, chỉ cần gõ cụm từ “thịt heo nhập khẩu”, ngay lập tức hàng loạt địa điểm bán hàng hiện ra. Tại một trang chuyên bán thịt heo nhập khẩu đông lạnh, giá bán thịt cốt lết, giò heo ngoại nhập từ Đức, Ý, Canada… chỉ từ vài chục ngàn.

Không chỉ có giá rẻ đến bất ngờ, mà người tiêu dùng còn khá băn khoăn khi cùng một loại thịt, nhưng nhiều chủ tài khoản lại bày bán với giá chênh lệch nhau khá nhiều. Chẳng hạn, cùng là sườn non heo Mỹ, nhưng có chủ tài khoản Facebook lại rao bán từ 99 - 180 nghìn đồng/kg, chênh lệch nhau gần 100 nghìn đồng/kg. Mặt khác, nếu như các loại thịt nhập khẩu tại siêu thị, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh đều được niêm yết chính xác nguồn gốc thịt và hạn sử dụng; thì những người bày bán trên mạng đều chỉ nêu chung chung rằng thịt nhập từ Mỹ, Úc, Brazil... chứ không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như kiểm định an toàn thực phẩm.

Trước việc thịt nhập khẩu xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội như hiện nay, các ngành chức năng cần vào cuộc kiểm tra nguồn gốc, chỉ số an toàn và đặc biệt là hạn sử dụng. Còn người tiêu dùng, nên chọn mua thịt nhập khẩu tại các siêu thị, cửa hàng uy tín, có niêm yết rõ ràng nguồn gốc để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi, có rất nhiều trường hợp, các ngành chức năng tại các địa phương qua kiểm tra, rà soát, đã phát hiện nhiều lô thịt nhập khẩu bị nhiễm khuẩn, hoặc quá hạn sử dụng... bị tuồn ra thị trường. Thậm chí, có hiện tượng các doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh dưới danh nghĩa nhập về làm thức ăn chăn nuôi, phân bón, nhưng “phù phép” để bán trôi nổi trên thị trường.

Minh Thư

Tin khác

Kinh tế 14 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công ty Kinh Bắc – chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh tạm dừng ngay việc thi công tại khu vực có tranh chấp tại thôn An Đông, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du để đảm bảo tình hình.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Dự thảo về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát cho Fintech (Sandbox) nếu được ban hành trong thời gian tới kỳ vọng sẽ “bật đèn xanh” về pháp lý cho thị trường P2P Lending phát triển đúng hướng tại Việt Nam, một trong những kênh cung ứng vốn mới đang được đánh giá hiệu quả hiện nay.
Kinh tế 1 ngày trước
Kết thúc quý 2/2021, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng bất chấp Covid-19 bùng phát. Thế nhưng, hàng tồn kho tại MWG ngày càng tăng cao là mối lo lớn vì tính chất mặt hàng khá nhạy cảm. Do đó, dòng tiền kinh doanh tại doanh nghiệp 'bốc hơi' 92% so với cùng kỳ.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - TTCP cho biết, dự án Dream Land được chủ đầu tư khởi công khi chưa đủ điều kiện theo quy định như: Chưa được bàn giao hồ sơ mốc giới giao đất tại thực địa, chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, chưa có giấy phép xây dựng, dự án xây dựng vượt quy hoạch…
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dù các thông tin quảng cáo, rao bán căn hộ condotel tại dự án Vega City Nha Trang xuất hiện dày đặc trên các website nhà đất, thậm chí trên các báo chính thống. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án lại cho rằng, gần 2.000 căn hộ khách sạn tại dự án này không phải là condotel và các căn hộ này không có mục đích bán ra thị trường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE