Vinamilk

Thực hư chuyện máy bay chở tuyển Ả-rập Xê-út bị bốc cháy?

(SHTT) – Rạng sáng ngày 19/6 theo giờ Việt Nam, 1 đoạn video ghi lại hình ảnh máy bay chở đội tuyển Ả-rập Xê-út đi thi đấu bị bốc cháy được đăng tải trên Twitter của FIFA đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Đoạn video được quay bởi một hành khách đi cùng chuyến bay với tuyển Ả-rập Xê-út cho thấy động cơ máy bay của hãng hàng không Rossiya chở đội tuyển này bị bốc cháy khi hạ cánh ở sân bay Rostov-on-Don (Nga). Đoạn video đã thu hút được sự chú ý lớn từ phía dư luận và các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, hãng hàng không chủ quản Rossiya đã ngay lập tức tiến hành điều tra sự việc và bác bỏ thông tin đã xảy ra cháy trên phi cơ khi nó chuẩn bị hạ cánh.

1_38740

 

Nguyên nhân ban đầu được hãng Rossiya xác định là do máy bay va phải chim khi di chuyển vì hai động cơ của máy bay vẫn hoạt động bình thường khi hạ cánh và ngay cả trong thời điểm tiến hành kiểm tra.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Ả-rập Xê-út cũng đã lên tiếng phủ nhận những báo cáo về việc có xuất hiện ngọn lửa trên cánh máy bay chở đội tuyển Ả-rập Xê-út và hiện tại các cầu thủ đều đã trở về nơi lưu trú an toàn để tiến hành luyện tập và chuẩn bị cho trận đấu vào lúc 22h ngày 20/6 tới đây.

Các hành khách trên chuyến bay này cũng không hề bị thương do gặp phải sự cố.

Kiều Ân