Sea Bank

Thực hư chuyện dưa lê Thần tài mua về chỉ dám thờ Tết không dám ăn

(SHTT) - Thị trường Tết Kỷ Hợi xuất hiện thêm 1 mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng đó là những trái dưa lê Thần tài. Chúng được giới thiệu là hàng có nguồn gốc Trung Quốc, đẹp mắt, giá cả phải chăng. Tuy nhiên nhiều người thừa nhận chỉ dám mua về thờ Tết chứ không dám ăn.

Loại dưa lê Thần tài đã xuất hiện từ năm ngoái trên thị trường nhưng năm nay thì trở nên phổ biến hơn. Giá cả năm nay cũng được đánh giá là mềm hơn khi  những năm giá hơn trăm nghìn / quả thì năm nay giảm xuống còn  50.000 đồng. Thậm chí, nếu khách mua nhiều thì giá chỉ còn 40.000 đồng/quả.

Có thể thấy những  trái dưa lê Thần Tài này có vẻ ngoài đẹp mắt với hình mặt cười phúc hậu, được khắc chữ nổi trên bụng, dùng thắp hương hay biếu đều rất đẹp và ý nghĩa rất phù hợp với việc thờ cúng vào ngày Tết. Những người bán hàng chia sẻ dưa lê thần tài có ý nghĩa là cầu mong năm mới  dồi dào tiền tài và may mắn. Đặc biệt càng thờ thì dưa sẽ càng chín, khi chín sẽ chuyển màu vàng trắng trông rất phúc hậu.

Những trái dưa lê thần tài này có giá khoảng 50 nghìn đồng

 Nhiều bà nội trợ mua về thờ cũng có người mua để làm quà biếu…Tuy nhiên hầu hết đều khẳng định chỉ dám về trưng hoặc thờ còn ăn thì không dám vì trái dưa lê này nhìn lúc nào mã cũng đẹp, có thể để cả tháng mà không héo hay xấu mã. Vì vậy nhiều người lo ngại rằng chúng được tẩm thuốc . Đến nay chưa có ai dám khẳng định rằng loại dưa này có ăn được hay không tuy nhiên, có 1 điều chắc chắn là chúng có chất bảo quản mới có thể để ở nhiệt độ thường lâu được đến như vậy. Vì vậy các bà nội trợ nên để dưa tránh xa tầm với của trẻ em phòng khi trẻ không biết cho vào miệng ăn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên những trái dưa này chỉ để trưng không ai dám ăn

Những người bán hàng nói rằng loại dưa lê thần tài này được nhập từ các nhà vườn bên Trung Quốc với số lượng lớn. Loại quả này bên Trung Quốc rất phổ biến và có xu hướng gia tăng diện tích trồng nên giá cả ngày 1 giảm đi.

Duy Uyên


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE