SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

15:57, 20/05/2024
(SHTT) - Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024. Cuộc thi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã thống nhất chọn chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”. Chủ đề năm đã nhanh chóng được các cấp Hội cả nước hưởng ứng bằng nhiều hình thức, công nghệ thông tin đã được ứng dụng mạnh mẽ hơn trong các hoạt động truyền thông, tập huấn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, quản lý hội viên…

Đặc biệt, Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” do Trung ương Hội phát động đạt nhiều kết quả tích cực. Ban Tổ chức đã nhận được trên 3.200 bài dự thi với sự tham gia tích cực của gần 9.000 cán bộ, hội viên. Vòng chung kết cấp Trung ương đã nhận được 312 bài dự thi, trong đó, 50 bài xuất sắc được lựa chọn vào vòng bình chọn toàn quốc.

ung dung cntt

 

Nội dung các sản phẩm dự thi đa dạng, phong phú, tập trung vào việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ công tác Hội, phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; mô hình "5 có, 3 sạch"; hoạt động bảo vệ môi trường; các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em…

Hình thức các sản phẩm được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, sử dụng đa dạng nhiều phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng số. Một số tỉnh, thành có các sản phẩm dự thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sản phẩm là phần mềm/ứng dụng do thí sinh xây dựng mới...

Trước đó, tại lễ khai mạc Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ - đổi mới sáng tạo” năm 2024, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cũng đã khẳng định: “Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới. Đây là nhân tố quyết định trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia, các ngành, các lĩnh vực”.

Bên cạnh đó, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo sự bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; đồng thời là nền tảng để thực hiện chuyển đổi số, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững, nâng cao đời sống của phụ nữ và Nhân dân cũng như sự đảm bảo đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước.

Minh Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Toyota Motor Nhật Bản thông báo tạm ngừng sản xuất và giao hàng hai mẫu xe Grand Highlander và Lexus TX liên quan đến lỗi túi khí.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Sáng 22/6, Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ”.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
SHTT) - Năm 2015, vụ bê bối ô tô lớn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử, còn được biết đến với tên gọi "Dieselgate", đã khiến Volkswagen (VW) phải chịu thiệt hại hơn 30 tỷ USD. Giờ đây, những rắc rối Toyota và các đối thủ Nhật Bản phải đối mặt mặc dù có phần giống nhưng nghiêm trọng hơn nhiều.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Newsweek hôm vừa qua đã đưa tin trên tạp chí Earth, Atmospheric and Planetary Sciences về việc phát hiện bề mặt phẳng nhẵn giống đại dương có thể lý giải tại sao nước Mỹ có nhiều lốc xoáy nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Anthropic, công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Google và Amazon, vừa tung ra phiên bản cập nhật cho mô hình trí tuệ nhân tạo cùng giao diện người dùng mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đua phát triển công nghệ AI tiên tiến.