Vinamilk

Thừa Thiên Huế: Thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Hàng trăm chai mỹ phẩm lớn nhỏ không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên 2 chiếc xe khách đã bị Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Được biết chỉ trong ngày 16/6, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa thiên Huế đã liên tiếp thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm, túi xách không rõ nguồn gốc đang được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cụ thể, khi kiểm tra chiếc xe khách mang biển kiểm soát 51B - 11067, lực lượng cảnh sát đã thu giữ được 400 chai mỹ phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài. Người điều khiển chiếc xe này là anh Phạm Chí Lợi, trú tại Thanh Đức, Bến Lức, tỉnh Long An. Người tài xế này đã không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

thua thien hue thu giu so luong lon my pham khong ro nguon goc b

 Thừa Thiên Huế: Thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trong khi đó, khi kiểm tra chiếc xe khách mang biển kiểm soát 49B – 008.96 do bà Châu Thị Ngọc Minh (trú 12 Hoàng Diệu, TP.Huế) làm chủ thì lực lượng cảnh sát cũng phát hiện trên xe vận chuyển gần 200 hộp nước hồng sâm, linh chi và 110 túi xách nghi giả thương hiệu Chanel. Tổng giá trị sản phẩm hơn 200 triệu đồng. Cũng giống tài xế Lợi, bà Minh  không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của lô hàng.

Hiện, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tạm giữ số hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

thua thien hue thu giu so luong lon my pham khong ro nguon goc a

 Số lượng hàng hóa nhập lậu bị thu giữ

Trước đó, vào ngày 23/4, Đội Kiểm soát Hải quan Quảng Trị cũng đã thu giữ lô hàng 1000 mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu.

Cụ thể, vào thời gian trên, Đội kiểm soát đang tuần tra thì phát hiện một lô hàng mỹ phẩm đang được vận chuyển ở khu vực đường mòn Km 59, Quốc lộ 9.

Lô hàng có giá trị ước tính là trên 71 triệu đồng, bao gồm 120 hộp gel xoa bóp, 720 hộp kem trắng răng, 96 hộp dầu thoa trị muỗi đốt, 288 hộp kem nghệ trị mụn, 96 hộp kem ủ tóc. Tất cả những sản phẩm trên đều có xuất xứ từ Thái Lan.

thua thien hue thu giu so luong lon my pham khong ro nguon goc

 

Lô hàng hóa này được gùi cõng qua các đường mòn hai bên cổng B - Khu Kinh tế thương mại Lao Bảo và tập kết chuyển về nội địa tiêu thụ. Sau khi lập biên bản chứng nhận sự việc, Đội kiểm soát Hải quan đã ra quyết định tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh và xử lý theo quy định.

PV