SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Tạm giữ số lượng lớn bình gas vi phạm sở hữu trí tuệ

08:08, 13/06/2021
(SHTT) - Sáng 12/6, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Hùng Sơn cho biết, Cục vừa phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, tạm giữ số lượng lớn chai LPG các loại có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT)...

Cụ thể, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu – Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra Công ty TNHH GAS Lê Cường, địa chỉ 32 Kiệt 60 đường Hải Triều, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế do bà Đào Trần Thị Trà My làm giám đốc.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH GAS Lê Cường có dấu hiệu lưu trữ LPG chai của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng đã ký; có dấu hiệu về xâm phạm quyền SHTT, không có hợp đồng thuê chai LPG, LPG chai gồm 43 bình LPG loại 12kg; 01 bình loại 37,8kg và 01 bình loại 37,5kg có in dòng chữ PETROVIETNAM GAS trên thành và trên khóa niêm màng co có dòng chữ GAS SOUTH.

binh gas

Thừa Thiên Huế: Tạm giữ số lượng lớn bình gas vi phạm sở hữu trí tuệ 

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu – Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Gas Võ Duy Vũ có địa chỉ Tổ 18, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Võ Duy Vũ làm đại diện.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện hộ kinh doanh Gas Võ Duy Vũ thu gom chai LPG PETROVIETNAM GAS không có trong hợp đồng gồm 07 chai LPG loại 45kg trên thành chai có in dòng chữ PETROVIETNAM GAS, trên khóa chai niêm màng co có dòng chữ GAS SOUTH; 67 chai LPG PV Gas N loại 12kg; 20 chai LPG PV Gas loại 12kg.

Toàn bộ số chai LPG, LPG chai nói trên đã bị tạm giữ để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh gas (như sang chiết gas trái phép, giả nhãn hiệu, chiếm đoạt, hoán cải bình gas...) đã được chú trọng, góp phần từng bước lành mạnh hóa thị trường.

Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) - gọi tắt là gas, là mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Đây là mặt hàng có nguy cơ cháy, nổ rất cao. Gas có đặc điểm là được chứa trong các bình chứa chịu áp lực. Bình chứa gas có yêu cầu rất nghiêm ngặt trong thiết kế, chế tạo, kiểm định về an toàn lao động, về phòng cháy, chữa cháy, an toàn trong chiết nạp, vận chuyển và sử dụng. 

Vì vậy cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp quy để khắc phục những bất cập, đồng thời phát huy tinh thần tự bảo vệ của các doanh nghiệp nhằm chấm dứt tình trạng gian lận, vi phạm trong kinh doanh mặt hàng gas.

Hà Vân

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về tác dụng của sản phẩm Imbosst đối với việc hỗ trợ điều trị Covid-19 nhưng sản phẩm Imboost vẫn có mặt trong công văn số 5944/BYT-YDCT của Bộ Y tế vừa thu hồi.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động in lậu, in giả, in nối bản sách trái phép diễn ra với quy mô lớn và tính chất ngày càng phức tạp. Chính điều này sẽ tạo ra những hệ lụy nguy hiểm cho nề giáo dục và văn hóa.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga