SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định Nhật Bản vẫn tổ chức Olympic 2020 vào tháng 7 như kế hoạch

07:30, 15/03/2020
(SHTT) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra vào tháng 7 như kế hoạch bất chấp đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi sẽ khắc phục sự lây lan của dịch bệnh và tổ chức Thế vận hội mà không gặp vấn đề gì, vẫn theo kế hoạch", Thủ tướng Shinzo Abe phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo.

Ông cũng nói thêm rằng ông đã không thảo luận về khả năng hoãn Thế vận hội trong một cuộc gọi với Donald Trump sau khi Tổng thống Hoa Kỳ công khai đề nghị hoãn giải đấu.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và tất nhiên IOC đang hợp tác chặt chẽ với WHO (Tổ chức Y tế Thế giới). Hiện tại, tôi đánh giá tình hình là không cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp".

"Các chuyên gia đánh giá tình hình hiện tại. [Sự bùng phát] đang được kiềm chế ở một mức độ nhất định và không tiếp tục lây lan. Tôi muốn thực hiện các chính sách kinh tế và tài chính cần thiết và đầy đủ mà không trì hoãn, đồng thời theo dõi cẩn thận các xu hướng trong nền kinh tế toàn cầu và dự đoán các khả năng khác nhau" - ông Abe nói thêm.

Thu tuong Nhat Ban khang dinh Olympic se dien ra nhu ke hoach hinh anh 1 ETFgKheX0AARdQB.jpg
Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố Olympic sẽ diễn ra theo kế hoạch. Ảnh: Reuters.

Ngày 12/3 tại thành cổ Hy Lạp, nghi thức lấy lửa thiêng để thắp sáng ngọn đuốc Olympic đã diễn ra. Theo kế hoạch, ngọn đuốc sẽ đi vòng quanh Hy Lạp trong 8 ngày, sau đó về Nhật Bản, bắt đầu hành trình 121 ngày trước lễ khai mạc.

Dự kiến, ngọn đuốc sẽ bắt đầu hành trình quanh đất nước Nhật Bản tại Fukushima vào ngày 26/3. "Ngọn lửa Olympic sẽ đến Nhật Bản. Tôi muốn tới Fukushima để chứng kiến sự khởi đầu của hành trình rước đuốc" - ông Abe nói.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike khẳng định các biện pháp phòng ngừa đang được đưa ra trước khi Nhật Bản rước đuốc Olympic. "Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp tránh lây nhiễm triệt liên quan đến lễ rước đuốc trong nước" - bà nói.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 24/7 đến 9/8, với sự tham dự của khoảng 11.000 vận động viên đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Duy Anh

Tin khác

Tin tức 7 phút trước
Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật, trong đó có "Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh".
Tin tức 1 giờ trước
Sau hơn 10 năm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân, huyện Duy Xuyên từ một huyện nghèo thuần nông đã phát triển thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 đã được trao cho 2 nhà khoa học thuộc ngành Toán học và Hóa học, đó là GS.TSKH Ngô Việt Trung (toán học) và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu (hóa học).
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/5/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng sơ khảo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga