Sea Bank

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cam kết bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ trong khởi nghiệp

(SHTT) - Tại Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ cam kết bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp vì đây là tài sản vô cùng lớn, thậm chí là vô giá hoặc duy nhất của thanh niên.

 Techfest Vietnam 2020 là sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; trở thành kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Nằm trong khuôn khổ Techfest, Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 đã được diễn ra thành công. Tại diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: “Tôi tin rằng, mục tiêu của khởi nghiệp không chỉ thuần túy là con đường kiếm tiền, tạo dựng sự nghiệp mà còn là một triết lý sống, khẳng định mình, thử thách bản thân, kiểm tra giới hạn tiềm tàng của chúng ta”. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ cam kết bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ, sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp vì đây là tài sản vô cùng lớn, thậm chí là vô giá hoặc duy nhất của thanh niên.

thu tuong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cam kết bảo hộ cao nhất quyền sở hữu trí tuệ trong khởi nghiệp 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao T.Ư Đoàn đã phối hợp Bộ KH&CN tổ chức diễn đàn để lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội. Thủ tướng nói rằng, diễn đàn lần này không chỉ cho thấy một sự trưởng thành lớn từ nhận thức, hình thức tổ chức mà còn cho thấy chiều sâu trong nội dung lập luận, cách đặt vấn đề, nêu câu hỏi, đề xuất sáng kiến… Điều quan trọng hơn cả là đoàn viên thanh niên đã làm được với hàng trăm ý tưởng sáng tạo, hàng trăm ý tưởng mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khuyến khích thanh niên dám chấp nhận thất bại để khởi nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một sự trải nghiệm mạo hiểm thú vị, là quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và khám phá khả năng của bản thân... Ông bà ta đã nói “thất bại là mẹ thành công”. Các bạn đã sẵn sàng chấp nhận “thử và sai” chưa? Tất cả chúng ta hãy hun đúc tinh thần khởi nghiệp không sợ hãi. Có vấp ngã thì đứng dậy đi tiếp, không nản chí, “có công mài sắt có ngày nên kim”.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và chính quyền địa phương xem việc hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của mình; xem xét kỹ từng kiến nghị và đề xuất các phương án xử lý phù hợp. Các bộ, các địa phương thường xuyên đối thoại, chủ động thiết lập các kênh chia sẻ thông tin, cung cấp các định hướng, quy hoạch cho doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận; nghiên cứu việc đưa môn học khởi nghiệp vào nhà trường. Bộ Tài chính nghiên cứu thành lập sàn huy động vốn khởi nghiệp và phát triển các quỹ đầu tư, trong đó có đầu tư khởi nghiệp.

Minh Vân


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE