SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp nói không với tiêu cực

07:04, 05/12/2016
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất đề cao tính liêm chính trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò của Hiệp hội khi là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền. Những lời khuyên của Thủ tướng là kim chỉ nam để các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) ngày 3/12,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Hiệp hội trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và giữ vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền.

Thủ tướng cho rằng điều cần làm đầu tiên và quan trọng nhất là thay đổi về tư duy và cách tiếp cận. Với một tinh thần mới, cách tư duy mới, Chính phủ đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe các doanh nghiệp.

"Chính phủ xác định trọng tâm trách nhiệm của mình là cải cách thể chế, xây dựng chính sách, thực hiện chiến lược và quy hoạch. Trong chỉ đạo và điều hành, Chính phủ phải bảo đảm công khai, minh bạch, bình đẳng, xóa bỏ cơ chế 'xin-cho', 'duyệt-cấp', lợi ích nhóm, sân sau, tham nhũng, trục lợi...", Thủ tướng nhấn mạnh.

thu tuong de nghi cac doanh nghiep noi khong voi tieu cuc

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng cũng cho rằng cần có sự thay đổi nhận thức một cách căn bản và sâu sắc. Phải thực sự lấy kinh tế tư nhân là một động lực hết sức quan trọng cho tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Theo Thủ tướng, phải tạo ra một môi trường bình đẳng và minh bạch, DNNVV mới có đầy đủ cơ hội để phát triển và thành công. Môi trường kinh doanh bình đẳng không chỉ giữa các khu vực kinh tế với nhau mà còn cần bình đẳng ngay trong mỗi khu vực, nhất là kinh tế tư nhân, xây dựng môi trường liêm chính.

Người đứng đầu Chính phủ nói: "Phải xóa bỏ ngay tình trạng quan hệ thân hữu đang bóp chết việc làm ăn chân chính, xóa bỏ tư tưởng quan hệ tốt với chính quyền sẽ có cơ hội tiếp cận tốt hơn các tài nguyên, đất đai, thể chế và các ưu đãi ngầm, không chỉ giữa các khu vực kinh tế với nhau mà còn còn bình đẳng ngay trong mọi khu vực".

Ông đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân hãy nói không với tiêu cực, thực hiện kinh doanh với tinh thần liêm chính, không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu.

Về vai trò và vị thế của Hiệp hội DNNVV, Thủ tướng mong muốn Hiệp hội phải xác định luôn mang lại lợi ích chính đáng và thiết thực cho các thành viên, chứ không phải là đơn thuần thu hội phí với các hoạt động nghèo nàn và bộ máy tổ chức nặng về hành chính sơ cứng.

Cũng tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội DNNVV.

Theo Zing.vn

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park “được lòng” các gia đình đa thế hệ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Loạt 'ông lớn' như Xây dựng Hòa Bình, Coteccons, Bamboo Capital, Thế giới Di động,... đang đối mặt với tình trạng chi phí lãi vay tăng mạnh, thậm chí tăng \'sốc\' bằng...
Thương hiệu 1 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE