SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu nhập tới 30 triệu/tháng, vì sao nhân viên ngân hàng vẫn nhảy việc?

11:00, 27/02/2018
(SHTT) - Mặc dù thu nhập lên tới 30 triệu đồng mỗi tháng, song nhiều nhân viên ngân hàng vẫn nhảy việc. Phần lớn ngân hàng vẫn gặp khó trong việc tuyển dụng nhân sự.

Theo khảo sát mới đây của Navigos Group - đơn vị sở hữu trang tìm kiếm việc làm VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự Navigos Search về nhân sự ngành ngân hàng, có tới 90% số ngân hàng chi trả mức thu nhập cho nhân viên của mình 10-30 triệu đồng/tháng.

Cũng theo số liệu khảo sát, có 62% ứng viên ngành ngân hàng được thưởng trung bình từ 1-3 tháng lương/năm; 18% nhận từ 3-5 tháng lương; 7% nhận từ 5-7 tháng lương và 5% nhận trên 7 tháng lương. Trung bình mức tăng lương hàng năm của nhân sự ngành này cũng khá cao. Có 40% ứng viên tham gia khảo sát có mức tăng lương hàng năm trên 10%.

ngan hang

 Thu nhập tới 30 triệu/tháng, nhiều nhân viên ngân hàng vẫn nhảy việc.

Tuy nhiên, có tới 26% ngân hàng cho rằng, mức lương này vẫn chưa tạo nên cạnh tranh và vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển nhân sự. Để tăng hiệu quả tuyển dụng, 37% ngân hàng đang cân nhắc tăng các đãi ngộ về tài chính để thu hút ứng viên. 

Nhu cầu làm việc tại ngân hàng nước ngoài tăng cao

Khảo sát cho thấy, có 50% ứng viên chia sẻ, muốn làm việc tại ngân hàng/chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam; 31% ứng viên mong muốn làm việc cho các ngân hàng thương mại cổ phần; 11% lựa chọn ngân hàng thương mại quốc doanh và 3% lựa chọn ngân hàng thương mại liên doanh.

Chia sẻ về lý do muốn làm việc tại ngân hàng nước ngoài, các ứng viên đưa ra một số lý do chính như: Mong muốn được đối xử công bằng và môi trường làm việc lành mạnh; mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến; muốn được sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng như làm việc với đồng nghiệp, quản lý người nước ngoài và mong muốn có nhiều cơ hội đào tạo để phát triển kỹ năng và nghiệp vụ…

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Hà Nội đã có nhiều giải pháp giúp mở rộng và tăng cường đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng. Trong đó có việc phát triển các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP gắn du lịch làng nghề, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội…
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Từ 15h ngày 21/9, xăng E5 giảm 450 đồng/lít, giá xăng RON95-III giảm 630 đồng/lít, giá dầu diesel giảm 1.650 đồng/lít.
Kinh tế 1 tuần trước
TP Đà Nẵng vừa ra mắt chợ 4.0 không dùng tiền mặt, hứa hẹn cải thiện những bất lợi để phát triển các khu chợ truyền thống thành điểm du lịch hấp dẫn.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Thông tin về sự việc “rau sạch dỏm "biến hình" vào siêu thị WinMart” hiện vẫn đang khiến dư luận xôn xao. Trong những diễn biến mới nhất, phía Masan đã có động thái lên tiếng đầu tiên.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE