SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thử nghiệm thiết bị xét nghiệm COVID-19 của BKAV cho hiệu quả tích cực

10:02, 12/06/2021
(SHTT) - Công ty BKAV của ông Nguyễn Tử Quảng mới đây đã đưa thiết bị xét nghiệm Covid-19 qua nước muối súc miệng vào thử nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và đang cho kết quả tích cực. Dự đoán, phương pháp này sẽ sớm được để xuất triển khai tại các điểm nóng dịch bệnh trong nước.

 Trước đó, trong buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề "AI, Blockchain và cuộc chiến chống COVID-19" tổ chức chiều 4/6, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ về công nghệ xét nghiệm COVID-19 tiện dụng và nhanh chóng mà công ty này đang thử nghiệm.

Theo đó, với thiết bị tiện dụng này, người cần tầm soát chỉ cần súc miệng bằng nước muối sinh lý, sau đó cho vào trong ống nghiệm, đặt vào thiết bị của Bkav rồi chỉ cần đợi 10 giây là cho ra kết quả. 

Ông Quảng cũng cho biết, công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dùng một dải tần số ánh sáng chiếu vào nước muối đã súc miệng của người tầm soát, sau đó thu bằng cảm biến ở đầu ra và đo tần số. Các tần số khác nhau sẽ chỉ ra được các loại bệnh khác nhau, trong trường hợp này là COVID-19.

Công nghệ xét nghiệm COVID-19 bằng nước muối của BKAV có ưu điểm đơn giản, tiền đầu tư rẻ, thậm chí gần như không tốn tiền. So với các thiết bị xét nghiệm COVID-19 đang có thì phải mất 30 phút, thậm chí vài tiếng mới có kết quả, chi phí giao động từ 200 - 700.000 đồng/xét nghiệm thì công nghệ của Bkav vượt trội hơn cả.

photo1623330209433-1623330209641168041653

 

Phương pháp xét nghiệm này hiện đã được trình bày trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng. Hiện Bkav đang phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để tiến hành nghiên cứu và có kết quả khả quan, tỷ lệ chính xác lên tới trên 90%.

Nói về phương pháp xét nghiệm COVID-19 mới của ông Nguyễn Tử Quảng, đại diện Bộ Y tế cho biết phương pháp xét nghiệm này đã được thực hiện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bước đầu cho kết quả khả quan. Trong tuần này, sẽ có đánh giá, đề xuất triển khai thí điểm trên thực địa vùng có dịch.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sau 1 tháng rưỡi nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - nhà đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Bộ KH&CN), dưới sự đồng hành và tham gia góp ý của các chuyên gia Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam), đã phát triển thành công hệ thống E-Vaccine để phục vụ công tác quản lý và tiêm chủng.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Các sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang ngày càng có tầm ảnh hưởng, vượt mặt con người không chỉ trong nhiều công việc mà đang dần “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ trên smartphone, nhu cầu có được viên pin với dung lượng lớn nhằm đem đến trải nghiệm hoàn hảo hơn cho người dùng là điều mà mọi nhà sản xuất điện thoại thông minh luôn hướng tới. Mới đây, một nhà sản xuất Ulefone của Trung Quốc đã khiến đối thủ toàn thế giới 'đứng hình' khi tung ra chiếc smartphone với với pin 13.200mAh.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mẫu xe mới được Honda đăng ký bản quyền tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn và nó được dự đoán là mẫu xe Honda Gyro Canopy e:. Đây là mẫu xe điện dành cho đô thị với thiết kế một chỗ ngồi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE