SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thủ lĩnh IS tại Afghanistan bị tiêu diệt

11:00, 08/05/2017
(SHTT) - Thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan, Abdul Hasib, đã bị giết chết trong một chiến dịch vào ngày 27/4 do lực lượng Afghanistan và lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện tại tỉnh Nangarhar.
hh

 Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan. Ảnh: Sky News

Ngày 7/5, giới chức quốc phòng Mỹ xác nhận quân đội nước này cùng lực lượng Afghanistan đã tiêu diệt thủ lĩnh nhánh tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Theo đó, hTủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan, Abdul Hasib, đã bị giết chết trong một chiến dịch vào ngày 27/4 do lực lượng Afghanistan và lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện tại tỉnh Nangarhar

Hasib, trở thành người đứng đầu IS tại Afghanistan sau khi cựu Hafiz Saeed Khan bị giết chết trong một cuộc đột kích của Mỹ, được cho là đã ra lệnh thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công nguy hiểm, trong đó có một vụ tấn công vào ngày 8/3 tại bệnh viện quân đội ở Kabul.

Trước đó, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết Hasib có thể đã bị giết chết trong một cuộc tấn công của lực lượng Mỹ và Afghan tại Nangarhar, tuy nhiên, vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức cho tới ngày 7/5.

Hồi đầu năm 2015, các tay súng thánh chiến IS đã thiết lập một thành trì tại Afghanistan. Lầu Năm Góc ước tính khoảng 1.000 phiến quân IS đang hoạt động tại nước này. Số liệu của quân đội Mỹ cho thấy số tay súng hiện nay tại Afghanistan chỉ khoảng 50% so với con số trong thời kỳ đỉnh điểm.

"Đây là thủ lĩnh IS thứ 2 mà chúng tôi đã tiêu diệt trong vòng 9 tháng. Hoạt động hợp tác thành công này là một bước quan trọng khác trong chiến dịch không ngừng của chúng tôi để đánh bại IS ở Afghanistan trong năm 2017" - trích lời tướng John Nicholson, tư lệnh của lực lượng Mỹ - Afghanistan.

Tháng trước, Lầu Năm Góc cũng cho biết, Hasib có lẽ đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích do Mỹ và các lực lượng đặc nhiệm của Afghanistan thực hiện. Tháng Tư vừa rồi, quân đội Mỹ đã thả một quả bom phi hạt nhân lớn nhất để tấn công khu vực được cho là có hang ổ của thánh chiến. IS đang chuyển hướng sang Afghanistan và Pakistan, thực hiện nhiều cuộc tấn công khủng bố tại đây.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam mới đây đã Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.
Tin tức 1 ngày trước
VSP AUTUMN GOLF TOURNAMENT 2022 là giải đấu do công ty Việt Sinh Phát tổ chức. Đặc biệt, năm nay, giải có sự đồng hành của Viettel TP.HCM và mang đến những thành công ngoài mong đợi.
Tin tức 1 ngày trước
UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2022 lần thứ 5 và lần đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Đông Á.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Thúc đẩy CĐS trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Chương trình hành động của Chính phủ phát triển KT-XH vùng Đông Nam Bộ; đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 21-25/11/2022.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hà Nội hiện đang tổ chức vận động người dân tham gia thực hiện 2 nhóm dịch vụ công liên thông: “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới