SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi thuốc giảm cân Lipodrene chứa chất cấm DMAA

14:37, 14/05/2021
(SHTT) - Mới đây, Công ty dược phẩm Hi-tech đã ban hành lệnh thu hồi đối với sản phẩm thuốc giảm cân Lipodrene do có sự hiện diện của thành phần bất hợp pháp DMAA gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cụ thể, theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), kết quả phân tích một lô thuốc giảm cân không kê đơn Lipodrene w/25mg Ephedra Extract Dietary Supplement cho thấy có chứa thành phần bất hợp pháp 1,4-dimethylamylamine (DMAA).

Trước kết quả trên, ngày 12/5, Nhà sản xuất Lipodrene Hi-Tech Pharmaceuticals ban hành thông báo thu hồi đối với sản phẩm, đồng thời cho biết họ đang tiến hành các cuộc điều tra về vấn đề này. Thông báo thu hồi được đăng trên trang web chính thức của FDA.

Sản phẩm thuốc bị thu hồi có số lô ghi ở đáy lọ là 001211197, hạn sử dụng 25/12. Hiện nay, sản phẩm được mua và phân phối thông qua hình thức bán buôn, bán hàng trực tiếp, trực tuyến cho cả mục đích sử dụng cá nhân và bán lẻ tại Hoa Kỳ và Puerto Rico.

1

Sản phẩm thuốc giảm cân Lipodrene bị thu hồi do chứa DMAA 

FDA khuyến cáo: Những khách hàng đã mua Lipodrene Lô 001211197 nên ngừng sử dụng sản phẩm này, đồng thời trả lại nơi đã mua để được hoàn tiền đầy đủ.

Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ nếu có bất kỳ sản phẩm nào kể trên nên loại bỏ khỏi kệ bán hàng và trả lại cho nhà sản xuất Hi-Tech ngay lập tức. Các nhà bán buôn hoặc nhà phân phối cần thông báo cho khách hàng về việc thu hồi và yêu cầu họ trả lại sản phẩm cho nơi mua hoặc cho Dược phẩm Công nghệ cao. Hi-Tech sẽ thay thế các mặt hàng bị hoàn trả bằng sản phẩm từ lô thuốc khác.

Được biết, kể từ khi đăng thông báo thu hồi, các cơ quan chức năng chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo nào về các vấn đề sức khỏe có liên quan đến việc tiêu thụ thuốc giảm cân Lipodrene kể trên.

2

 Thông tin về sản phẩm thu hồi được in ở đáy lọ

FDA cho biết thêm trên thông báo thu hồi: “DMAA không phải là một thành phần dành cho người ăn kiêng. Các sản phẩm có chứa DMAA được bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm chức năng là bất hợp pháp và việc tiếp thị chúng vi phạm pháp luật”.

Theo Cơ quan này, khi DMAA kết hợp với các chất kích thích khác như caffeine, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Thông báo giải thích rằng thành phần DMAA (1,4-dimethylamylamine) có thể thu hẹp các mạch máu và động mạch. Từ đó, gây ra bệnh tăng huyết áp hoặc các vấn đề tim mạch khác, chẳng hạn như: khó thở, loạn nhịp tim, tăng huyết áp, tức ngực, thậm chí đau tim”.

Cuối cùng, không chỉ riêng thuốc giảm cân Lipodrene, Cơ quan cũng khuyến khích người tiêu dùng nên thông báo với các chuyên gia y tế và FDA thay vì gọi điện cho nhà sản xuất về bất kỳ một loại thuốc khác nào gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Nguyễn Linh

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga