SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi thực phẩm chức năng Nước đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

06:30, 17/08/2017
(SHTT) - Sau khi kiểm tra chất lượng lô thực phẩm chức năng Nước đông trùng hạ thảo có xuất xứ Hàn Quốc không đạt tiêu chuẩn đã công bố, Thanh tra Bộ Y tế quyết định thu hồi sản phẩm trên và yêu cầu đến ngày 28/8, việc thu hồi phải được hoàn tất.

Được biết, lô sản phẩm chức năng bị thu hồi lần này là Nước đông trùng hạ thảo - Dongchoonghacho Drink, có xuất xứ từ Hàn Quốc, được sản xuất bởi công ty Dong Nam Medics Co., được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty TNHH Alomart Việt Nam. Sản phẩm này có hạn sử dụng đến ngày 18/4/2018.

Thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành lấy mẫu tại đơn vị kinh doanh, bán hàng đa cấp sản phẩm là Công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng (số 19 Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Sau khi kiểm tra, Đoàn Thanh tra đã phát hiện hàm lượng hoạt chất quyết định tác dụng của đông trùng hạ thảo là Adenosine không đạt so với tiêu chuẩn công bố nên đã ra quyết định thu hồi.

thu hoi thuc pham chuc nang nuoc dong trung ha thao cua han quoc

 Thu hồi thực phẩm chức năng Nước đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký quyết định thu hồi và yêu cầu công ty TNHH Alomart Việt Nam đến ngày 28/8 phải hoàn tất việc thu hồi sản phẩm này.

Được biết, adenosine là hoạt chất được chứng minh có khả năng điều tiết các quá trình sinh lý trong cơ thể con người bao gồm: bảo vệ tim cùng các chức năng của tiểu cầu, giãn nở mạch máu. Vì vậy hoạt chất này rất quan trọng quyết định tới công dụng của nước đông trùng hạ thảo.

Trước đó, Cục quản lý dược cũng đã ban hành quyết định xử phạt đối với công ty Aum Impex Ltd với tổng số tiền lên đến 130 triệu, tước giấy phép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với công ty này trong thời gian 3 tháng. 

Đồng thời, Cục quản lý cạnh tranh cũng rút sổ đăng ký thuốc đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ các lô thuốc Esalep SĐK VN-12168-11 do Công ty Reman Drug Laboratories Ltd sản xuất, công ty Aum Impex Ltd đứng tên đăng ký. Ngừng tiếp nhận mới hồ sơ đăng ký thuốc và ngừng cấp sổ lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp do 2 công ty trên sản xuất, đứng tên đăng ký. Ngừng tiếp nhận và xem xét hồ sơ nhập khẩu đối với các thuốc do công ty Aum Impex Ltd sản xuất và cung cấp vào Việt Nam và các thuốc do công ty Reman Drug Laboratories Ltd sản xuất trong thời gian 24 tháng.

thu hoi thuc pham chuc nang nuoc dong trung ha thao cua han quoc a

  Công ty Aum Impex Ltd bị xử phạt vì vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Cục quản lý dược yêu cầu công ty này phải phối hợp với các đơn vị liên quan thu hồi và tiêu hủy toàn bộ các lô thuốc Esalep theo đúng quy định.

Nguyên nhân của vụ việc này là do công ty Aum Impex Ltd sản xuất thuốc Esalep không đạt yêu cầu chất lượng mức độ 2 và không thực hiện đúng quy trình thao tác chuẩn trong quá trình sản xuất thuốc Esalep theo quy định của pháp luật.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Bắc Giang xây dựng và triển khai Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua lực lượng liên ngành tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra một phương tiện ô tô lưu thông qua địa bàn và phát hiện lô điện thoại, máy tính có dấu hiệu vi phạm với tổng giá trị ước tính lên tới 1,5 tỷ đồng.
VP Bình Dương 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận cho biết vừa tiến hành tiêu hủy 19.116 bao thuốc lá dạng điếu nhập lậu, bị tịch thu từ năm 2018 đến tháng 7/2021.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xử lý vi phạm quảng cáo đặc biệt là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan tới Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT), Hội SHTT Việt Nam mới đây đã gửi báo cáo lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với nhiều góp ý liên quan tới các quy định liên quan tới phần "Bảo vệ quyền'.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga