SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi thực phẩm chức năng Nước đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

06:30, 17/08/2017
(SHTT) - Sau khi kiểm tra chất lượng lô thực phẩm chức năng Nước đông trùng hạ thảo có xuất xứ Hàn Quốc không đạt tiêu chuẩn đã công bố, Thanh tra Bộ Y tế quyết định thu hồi sản phẩm trên và yêu cầu đến ngày 28/8, việc thu hồi phải được hoàn tất.

Được biết, lô sản phẩm chức năng bị thu hồi lần này là Nước đông trùng hạ thảo - Dongchoonghacho Drink, có xuất xứ từ Hàn Quốc, được sản xuất bởi công ty Dong Nam Medics Co., được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty TNHH Alomart Việt Nam. Sản phẩm này có hạn sử dụng đến ngày 18/4/2018.

Thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành lấy mẫu tại đơn vị kinh doanh, bán hàng đa cấp sản phẩm là Công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng (số 19 Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Sau khi kiểm tra, Đoàn Thanh tra đã phát hiện hàm lượng hoạt chất quyết định tác dụng của đông trùng hạ thảo là Adenosine không đạt so với tiêu chuẩn công bố nên đã ra quyết định thu hồi.

thu hoi thuc pham chuc nang nuoc dong trung ha thao cua han quoc

 Thu hồi thực phẩm chức năng Nước đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký quyết định thu hồi và yêu cầu công ty TNHH Alomart Việt Nam đến ngày 28/8 phải hoàn tất việc thu hồi sản phẩm này.

Được biết, adenosine là hoạt chất được chứng minh có khả năng điều tiết các quá trình sinh lý trong cơ thể con người bao gồm: bảo vệ tim cùng các chức năng của tiểu cầu, giãn nở mạch máu. Vì vậy hoạt chất này rất quan trọng quyết định tới công dụng của nước đông trùng hạ thảo.

Trước đó, Cục quản lý dược cũng đã ban hành quyết định xử phạt đối với công ty Aum Impex Ltd với tổng số tiền lên đến 130 triệu, tước giấy phép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với công ty này trong thời gian 3 tháng. 

Đồng thời, Cục quản lý cạnh tranh cũng rút sổ đăng ký thuốc đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ các lô thuốc Esalep SĐK VN-12168-11 do Công ty Reman Drug Laboratories Ltd sản xuất, công ty Aum Impex Ltd đứng tên đăng ký. Ngừng tiếp nhận mới hồ sơ đăng ký thuốc và ngừng cấp sổ lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp do 2 công ty trên sản xuất, đứng tên đăng ký. Ngừng tiếp nhận và xem xét hồ sơ nhập khẩu đối với các thuốc do công ty Aum Impex Ltd sản xuất và cung cấp vào Việt Nam và các thuốc do công ty Reman Drug Laboratories Ltd sản xuất trong thời gian 24 tháng.

thu hoi thuc pham chuc nang nuoc dong trung ha thao cua han quoc a

  Công ty Aum Impex Ltd bị xử phạt vì vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Cục quản lý dược yêu cầu công ty này phải phối hợp với các đơn vị liên quan thu hồi và tiêu hủy toàn bộ các lô thuốc Esalep theo đúng quy định.

Nguyên nhân của vụ việc này là do công ty Aum Impex Ltd sản xuất thuốc Esalep không đạt yêu cầu chất lượng mức độ 2 và không thực hiện đúng quy trình thao tác chuẩn trong quá trình sản xuất thuốc Esalep theo quy định của pháp luật.

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin cảnh báo được Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) gửi tới cơ quan chức năng Việt Nam, hiện đang có một số sản phẩm pho mát nhập khẩu từ Pháp bị thu hồi do có nguy cơ chưa kim loại gây mất an toàn cho người sử dụng.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị mới đây đã hoàn chỉnh hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử phạt vi phạm hành hcính đối với cơ sở kinh danh thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mức tiền 57,5 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH ISOLABO (Phòng xét nghiệm) có địa chỉ 101/24-101/26 Nguyễn Chí Thanh (Phường 9, Quận 5, TP.HCM) với số tiền 151 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Bác sĩ phụ trách chuyên môn của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu vừa bị tước giấy phép hành nghề trong 4,5 tháng, đồng thời một phần của Phòng khám này cũng bị đình chỉ hoạt động.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE