SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi thịt lợn xay đóng gói do chứa cao su

15:31, 21/01/2019
(SHTT) - Sản phẩm thịt lợn xay của công ty Sandusky đang dính án bị thu hồi. Nguyên nhân là người tiêu dùng phát hiện trong sản phẩm này có chứa "vật thể lạ".

Sandusky là một công ty đóng gói các sản phẩm thịt lợn trụ sở tại bang Ohio (Mỹ). Công ty này vừa đưa ra thông báo thu hồi khoảng 1.700 pound (tương ứng với hơn 771 kg) sản phẩm thịt lợn xay. Đại diện công ty cho biết các sản phẩm có thể đã bị nhiễm bẩn từ các chất bên ngoài, đặc biệt là cao su.

Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm: Các sản phẩm thịt xay Daisyfield Brand FRESH PORK SAUSAGE và Daisyfield Brand ITALIAN SAUSAGE loại 5 pound, được đóng gói trong hộp bìa cứng và túi nhựa và sản xuất từ ngày 01-04/01/2019.

Hiện chưa có báo cáo về các trường hợp gặp các phản ứng bất lợi do tiêu thụ các sản phẩm này. Các nhà chức trách lo ngại rằng số lượng lớn sản phẩm có thể đã được bán tại các cửa hàng bán lẻ và được mua bởi một số người tiêu dùng. Người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này được khuyến cáo không nên tiêu thụ chúng. Những sản phẩm này nên được loại bỏ hoặc trả lại nơi mua.

thu hoi thit xay

 

Mới đây, sản phẩm gà viên của Công ty thực phẩm Perdue cũng đang trong thời gian thu hồi vì lo ngại ô nhiễm gỗ, các quan chức y tế liên bang cho biết.

Sản phẩm thu hồi là gà viên ăn sẵn được bán trên toàn nước Mỹ với khối lượng là 68.244 pound (tương đương 34 tấn). Theo Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, toàn bộ số sản phẩm này dều được sản xuất vào ngày 25/10/2018. Sản phẩm này không có gluten – một loại protein là nguyên nhân gây bệnh celiac, một bệnh về đường ruột và hết hạn vào ngày 25/10/2019.

Nguyên nhân của đợt thu hồi này đã được Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm cho biết do người tiêu dùng đã tìm thấy gỗ trong sản phẩm. 

Hiện chưa có báo cáo xác nhận về bệnh do tiêu thụ sản phẩm, và bất cứ ai quan tâm về tác dụng của sản phẩm nên liên hệ với các bác sĩ và trung tâm y tế gần nhất.

Vân Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Vừa qua, đội QLTT số 1 - Cục QLTT Vĩnh Long đã kiểm tra phát hiện 60 bao phân bón bị làm giả về giá trị sử dụng và 80 bao phân bón có thông tin sai sự thật.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện thuốc Voltarén 75 mg giả.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Again Beauty đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định pháp luật trên nhiều website.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Mỹ J. M. Smucker Co. đã thông báo về việc thu hồi tự nguyện đối với 11 loại sản phẩm liên quan đến bơ đậu phộng hãng Jif ở Canada vì nhiễm khuẩn Salmonella.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Gần đây, nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt… Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga