SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi thịt lợn xay đóng gói do chứa cao su

15:31, 21/01/2019
(SHTT) - Sản phẩm thịt lợn xay của công ty Sandusky đang dính án bị thu hồi. Nguyên nhân là người tiêu dùng phát hiện trong sản phẩm này có chứa "vật thể lạ".

Sandusky là một công ty đóng gói các sản phẩm thịt lợn trụ sở tại bang Ohio (Mỹ). Công ty này vừa đưa ra thông báo thu hồi khoảng 1.700 pound (tương ứng với hơn 771 kg) sản phẩm thịt lợn xay. Đại diện công ty cho biết các sản phẩm có thể đã bị nhiễm bẩn từ các chất bên ngoài, đặc biệt là cao su.

Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm: Các sản phẩm thịt xay Daisyfield Brand FRESH PORK SAUSAGE và Daisyfield Brand ITALIAN SAUSAGE loại 5 pound, được đóng gói trong hộp bìa cứng và túi nhựa và sản xuất từ ngày 01-04/01/2019.

Hiện chưa có báo cáo về các trường hợp gặp các phản ứng bất lợi do tiêu thụ các sản phẩm này. Các nhà chức trách lo ngại rằng số lượng lớn sản phẩm có thể đã được bán tại các cửa hàng bán lẻ và được mua bởi một số người tiêu dùng. Người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này được khuyến cáo không nên tiêu thụ chúng. Những sản phẩm này nên được loại bỏ hoặc trả lại nơi mua.

thu hoi thit xay

 

Mới đây, sản phẩm gà viên của Công ty thực phẩm Perdue cũng đang trong thời gian thu hồi vì lo ngại ô nhiễm gỗ, các quan chức y tế liên bang cho biết.

Sản phẩm thu hồi là gà viên ăn sẵn được bán trên toàn nước Mỹ với khối lượng là 68.244 pound (tương đương 34 tấn). Theo Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, toàn bộ số sản phẩm này dều được sản xuất vào ngày 25/10/2018. Sản phẩm này không có gluten – một loại protein là nguyên nhân gây bệnh celiac, một bệnh về đường ruột và hết hạn vào ngày 25/10/2019.

Nguyên nhân của đợt thu hồi này đã được Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm cho biết do người tiêu dùng đã tìm thấy gỗ trong sản phẩm. 

Hiện chưa có báo cáo xác nhận về bệnh do tiêu thụ sản phẩm, và bất cứ ai quan tâm về tác dụng của sản phẩm nên liên hệ với các bác sĩ và trung tâm y tế gần nhất.

Vân Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược vừa có Công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với lô sản phẩm PC Whitening Cream - Hộp 4g (Số lô: 01).
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Các quan chức y tế công cộng đang điều tra mối liên hệ giữa một số loại dâu tây hữu cơ đông lạnh và đợt bùng phát bệnh viêm gan A mới ở tiểu bang Washington.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối trăn trở của toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường. Nhưng giờ đây, vấn nạn này đang được đẩy lùi nhờ áp dụng công nghệ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện và tạm giữ gần 3.000 sản phẩm cơ khí giả mạo nhãn hiệu MAKITA tại một hộ kinh doanh trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong các ngày từ 14-17/3/2023, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên bằng công tác nghiệp vụ đã liên tục phát hiện và xử lý các hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật.