Sea Bank

Thu hồi số lượng lớn sữa tươi tiệt trùng do có nguy cơ nhiễm khuẩn campylobacter

(SHTT) - Mới đây, ít nhất năm người ở bang Washington, Mỹ bị nhiễm khuẩn campylobacter sau khi uống sữa tươi chưa được tiệt trùng từ trang trại sản xuất sữa Dungeness Valley Creamery. Do đó, Dungeness Valley Creamery đã nhanh chóng ra lệnh thu hồi sản phẩm này.

Trước kết quả phát hiện vi khuẩn campylobacter trong một mẫu sản phẩm, Bộ Y tế Washington báo cáo rằng Dungeness Valley Creamery đang ra lệnh thu hồi tất cả sản phẩm sữa tươi chưa tiệt trùng có hạn sử dụng từ ngày 13/4 hoặc trước đó. Việc thu hồi bao gồm sữa được đựng trong các bình 4 lít, 2 lít, 1 lít và nửa lít.

Sản phẩm sữa đã được bán cho người tiêu dùng ở phía tây Washington cũng như trong cửa hàng nông trại, bên ngoài cửa hàng bán lẻ và các địa điểm giao hàng.

Ryan và Sarah McCarthey, người đứng đầu trang trại Dungeness Valley Creamery cho biết “Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất sữa cho đến khi quá trình điều tra nội bộ hoàn tất cũng như các sản phẩm được thu hồi toàn bộ. Chúng tôi cũng nhanh chóng làm việc và hợp tác với Bộ Y tế và Bộ Nông Nghiệp bang Washington để giải quyết vụ việc và đưa ra thông báo đính kèm về các địa điểm sữa được bán hoặc phân phối”.

sua nhiem khuan

Sữa tươi chưa tiệt trùng của trang trại Dungeness Valley Creamery 

Theo thông báo thu hồi, tất cả các khách hàng đã mua loại sữa chưa tiệt trùng của Dungeness Valley Creamery cần phải vứt bỏ hoặc trả lại nơi đã mua.

Trước thông tin 5 người đã bị nhiễm vi khuẩn campylobacter vì uống sữa của Dungeness Valley Creamery, Bộ Y tế bang Washington đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về tuổi hoặc tình trạng bệnh của những bệnh nhân này.

Tiến sĩ Scott Lindquist, nhà dịch tễ học tiểu bang về các bệnh truyền nhiễm cho biết “Sữa tươi chưa được khử trùng có thể mang vi khuẩn và vi trùng có hại và đây chính là một trong những nguy cơ rủi ro nhất khiến người dùng mắc bệnh tiêu hóa’’.

Vi khuẩn campylobacter đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Các triệu chứng khi nhiễm khuẩn campylobacter bao gồm sốt, tiêu chảy (thường có máu), buồn nôn, nôn, khó chịu và đau bụng. Hầu hết những người bị nhiễm campylobacter đều có thể tự hồi phục, nhưng một số người cần điều trị bằng kháng sinh.

Trong trường hợp nghiêm trọng, các biến chứng khác có thể bao gồm viêm khớp phản ứng, hội chứng ruột kích thích và hội chứng Guillain-Barré. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai và những người bị suy giảm hệ miễn dịch có nguy cơ bị bệnh nặng nhất.

Phương Anh