SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi số lượng lớn kem Oat Milk Brown Sugar Chunk do chứa thành phần gây dị ứng

16:28, 20/05/2022
(SHTT) - Mới đây, thương hiệu Van Leeuwen Ice Cream đã tự nguyện thu hồi các sản phẩm kem tráng miệng đông lạnh “Oat Milk Brown Sugar Chunk” do chứa các thành phần gây dị ứng không được khai báo.

Cụ thể, thương hiệu kem Van Leeuwen có trụ sở tại Brooklyn, New York đang tiến hành tự nguyện thu hồi 2185 hộp kem Oat Milk Brown Sugar Chunk.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng hiện đã được phân phối tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Theo mô tả trong thông báo thu hồi, sản phẩm được sản xuất và đóng gói trong hộp màu trắng, khối lượng khoảng 400g, tên sản phẩm được in trên hộp màu cam.

Các hộp kem bị thu hồi nằm trong lô hàng 21V194, hạn sử dụng trước ngày 13/01/2023. Người tiêu dùng có thể tìm thấy các thông tin trên ở phía đáy hộp.

13

 

Việc thu hồi diễn ra sau khi công ty ghi nhận khiếu nại của một khách hàng có phản ứng dị ứng với sản phẩm. Họ cho rằng lô hàng có chứa các loại hạt gây dị ứng gồm hạt điều và hạt dẻ cười không được khai báo trên nhãn mác. Hiện công ty vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sản phẩm lẫn các thành phần này.

Đợt thu hồi này không áp dụng cho bất kỳ lô hàng, thời hạn tiêu thụ, kích cỡ hoặc loại sản phẩm nào khác của công ty.

14

 

Công ty khuyến cáo, người tiêu dùng không nên sử dụng và trả lại sản phẩm cho các nhà bán lẻ. Ngoài ra, nếu khách hàng có câu hỏi hoặc bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc thu hồi trên, họ có thể liên hệ với công ty thông qua Kate Alberswerth, kate@vanleeuwenicecream.com hoặc gọi hotline 718-701-1630 trong khoảng thời gian 9:00 - 5:00 EST.

Triệu chứng dị ứng nghiêm trọng với các loại hạt

Hạt cây có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Một số loại hạt có thể kể đến như đậu phộng, hạnh nhân, óc chó, hồ đào hạt, hồ trăn hạt, hạt điều phỉ, hạt macadamia, quả hạch brazil, hạt thông, hạt vải, acorns,…

Dị ứng các loại hạt có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn, nhưng xảy ra phổ biến hơn ở trẻ em. Nếu bị dị ứng với bất cứ loại hạt nào, cho dù ăn với một lượng rất nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Trường hợp nhẹ, các dấu hiệu bị dị ứng với hạt cây bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, bệnh tiêu chảy, khó nuốt, ngứa miệng, cổ họng, da, mắt, hoặc ngứa tại các vùng cơ thể khác, thở gấp, khó thở, nghẹt mũi, chảy nước nũi.

Trường hợp nặng, người bệnh có thể bị sốc phản vệ. Tình trạng này xuất hiện trong vòng khoảng 5-30 phút sau khi cơ thể tiếp xúc với các loại hạt gây dị ứng. Do vậy, khi bị dị ứng hạt cây, cách điều trị kịp thời duy nhất là sử dụng EpiPen (một bút tiêm Adrenaline tự động) và cấp cứu ngay lập tức.

Hoài Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 39 phút trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) của Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm. Vì vậy nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.
Tài sản trí tuệ 45 phút trước
(SHTT) - Thuốc viên nén Neometin bị Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc vì vi phạm ở mức độ 2. Thuốc viên nén Neometin được chỉ định điều trị viêm, nấm 'vùng kín'.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn nhiều vụ buôn lậu hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản cảnh báo về mẫu thuốc giảm đau, hạ sốt Ophazidon bị làm giả, đồng thời công bố thông tin về loại thuốc này.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE