SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi số lượng lớn kem Oat Milk Brown Sugar Chunk do chứa thành phần gây dị ứng

16:28, 20/05/2022
(SHTT) - Mới đây, thương hiệu Van Leeuwen Ice Cream đã tự nguyện thu hồi các sản phẩm kem tráng miệng đông lạnh “Oat Milk Brown Sugar Chunk” do chứa các thành phần gây dị ứng không được khai báo.

Cụ thể, thương hiệu kem Van Leeuwen có trụ sở tại Brooklyn, New York đang tiến hành tự nguyện thu hồi 2185 hộp kem Oat Milk Brown Sugar Chunk.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng hiện đã được phân phối tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Theo mô tả trong thông báo thu hồi, sản phẩm được sản xuất và đóng gói trong hộp màu trắng, khối lượng khoảng 400g, tên sản phẩm được in trên hộp màu cam.

Các hộp kem bị thu hồi nằm trong lô hàng 21V194, hạn sử dụng trước ngày 13/01/2023. Người tiêu dùng có thể tìm thấy các thông tin trên ở phía đáy hộp.

13

 

Việc thu hồi diễn ra sau khi công ty ghi nhận khiếu nại của một khách hàng có phản ứng dị ứng với sản phẩm. Họ cho rằng lô hàng có chứa các loại hạt gây dị ứng gồm hạt điều và hạt dẻ cười không được khai báo trên nhãn mác. Hiện công ty vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sản phẩm lẫn các thành phần này.

Đợt thu hồi này không áp dụng cho bất kỳ lô hàng, thời hạn tiêu thụ, kích cỡ hoặc loại sản phẩm nào khác của công ty.

14

 

Công ty khuyến cáo, người tiêu dùng không nên sử dụng và trả lại sản phẩm cho các nhà bán lẻ. Ngoài ra, nếu khách hàng có câu hỏi hoặc bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc thu hồi trên, họ có thể liên hệ với công ty thông qua Kate Alberswerth, [email protected] hoặc gọi hotline 718-701-1630 trong khoảng thời gian 9:00 - 5:00 EST.

Triệu chứng dị ứng nghiêm trọng với các loại hạt

Hạt cây có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Một số loại hạt có thể kể đến như đậu phộng, hạnh nhân, óc chó, hồ đào hạt, hồ trăn hạt, hạt điều phỉ, hạt macadamia, quả hạch brazil, hạt thông, hạt vải, acorns,…

Dị ứng các loại hạt có thể xảy ra ở cả trẻ em và người lớn, nhưng xảy ra phổ biến hơn ở trẻ em. Nếu bị dị ứng với bất cứ loại hạt nào, cho dù ăn với một lượng rất nhỏ cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Trường hợp nhẹ, các dấu hiệu bị dị ứng với hạt cây bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, bệnh tiêu chảy, khó nuốt, ngứa miệng, cổ họng, da, mắt, hoặc ngứa tại các vùng cơ thể khác, thở gấp, khó thở, nghẹt mũi, chảy nước nũi.

Trường hợp nặng, người bệnh có thể bị sốc phản vệ. Tình trạng này xuất hiện trong vòng khoảng 5-30 phút sau khi cơ thể tiếp xúc với các loại hạt gây dị ứng. Do vậy, khi bị dị ứng hạt cây, cách điều trị kịp thời duy nhất là sử dụng EpiPen (một bút tiêm Adrenaline tự động) và cấp cứu ngay lập tức.

Hoài Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
Nhóm sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã tận dụng rau sam làm trà, từ đó hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia khẩn trương xử lý và loại bỏ các loại dược phẩm không đạt tiêu chuẩn sau khi ghi nhận hơn 300 trẻ nhỏ tử vong tại nhiều quốc gia do sử dụng các loại siro ho.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cuộc thi bút ký “Di sản văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức vừa khép lại với 13 tác phẩm đạt giải. Các sáng tác văn chương phát hiện thú vị vẻ đẹp Huế, góp phần "bồi đắp" văn hóa, con người Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong ngày Tết, bánh ngọt, mứt, bánh chưng, các loại hạt dễ bị mốc do vi khuẩn. Những thực phẩm này có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc cơ thể tích lũy độc tố Aflatoxin lâu dài dẫn đến ung thư
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, mới đây, trong quá trình công tác đã kịp thời phát hiện và tạm giữ để xác minh lô hàng bao gồm 10.000 bộ kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới