SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi số lượng lớn bơ đậu phộng Jif do phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

11:12, 26/05/2022
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Mỹ J. M. Smucker Co. đã thông báo về việc thu hồi tự nguyện đối với 11 loại sản phẩm liên quan đến bơ đậu phộng hãng Jif ở Canada vì nhiễm khuẩn Salmonella.

 Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết, J. M. Smucker Co. đang tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để thu hồi các sản phẩm bơ đậu phộng Jif bao gồm loại kem, mịn, rang giòn,..

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng các lọ bơ đậu phộng jif có mã lô từ 1274425 đến 2140425 và nên loại bỏ chúng ngay lập tức.

Thông báo thu hồi của Canada được đưa ra sau khi 14 người được báo cáo là đã bị ốm và 2 người phải nhập viện tại Hoa Kỳ trong một đợt bùng phát vi khuẩn salmonella được điều tra là có liên quan đến bơ đậu phộng Jif.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella của Hoa Kỳ đã được báo cáo ở 12 tiểu bang.

Theo điều tra, 4 trong số 5 người nhiễm bệnh cho biết, họ đã ăn các loại bơ đậu phộng khác nhau của thương hiệu Jif trước khi xuất hiện các biểu hiện nhiễm bệnh và dần trở nên nặng hơn.

5

 

CDC khuyến nghị, khi tiếp xúc với các sản phẩm chứa vi khuẩn hay các bề mặt thùng và lọ chứa sản phẩm đã bị thu hồi, mọi người nên khử trùng và  rửa sạch lại với xà phòng và nước nóng.

Khách hàng hiện có các mặt hàng nghi ngờ chứa vi khuẩn hay có bất kỳ thắc mắc nào về đợt thu hồi này, được khuyến cáo liên hệ với nhà sản xuất của Jif và các cơ quan chức năng để nhận được sự giúp đỡ sớm nhất.

Cho đến nay, không có ca bệnh nào được báo cáo ở Canada sau thông báo thu hồi.

Trước đó, Hoa Kỳ cũng đã ban hành lệnh thu hồi đối với khoảng 50 sản phẩm bơ đậu phộng Jif sau khi nước này nhận được nhiều báo cáo về các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng sản phẩm. 

Thông cáo trước báo chí, nhà sản xuất gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người tiêu dùng và đăng tải trên trang web chính thức của hãng khẳng định rằng, ưu tiên số một của J. M. Smucker Co. là luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Được biết, sau lệnh thu hồi, công ty đã chủ động phối hợp điều tra kỹ lưỡng với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để xác định các bước xử lý tiếp theo.

Tháng trước, một số sản phẩm hạt anh túc cũng bị thu hồi ở Canada do có thể nhiễm khuẩn salmonella.

Nỗi lo sợ nhiễm khuẩn salmonella cũng đã khiến hơn 20 sản phẩm socola nhãn hiệu Kinder bị thu hồi khỏi các kệ hàng trên khắp Canada vào tháng 4 vừa qua.

Vân Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE