Sea Bank

Thu hồi phô mai Taleggio DOP do nhiễm khuẩn listeria

(SHTT) - Mới đây, cơ quan kiểm tra thực phẩm Canada (CFIA) đã thông báo thu hồi sản phẩm phô mai mềm Taleggio DOP do nhiễm vi khuẩn listeria.

Mới đây, cơ quan kiểm tra thực phẩm Canada đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm phô mai mềm trên toàn tỉnh British Columbia. Cụ thể, sau khi điều tra, CFIA phát hiện sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn listeria monocytogenes.

Những sản phẩm bị nhiễm khuẩn này hiện không có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào, nhưng có thể khiến người ăn gặp một số vấn đề về sức khỏe. Được biết, người bị nhiễm khuẩn listeria có thể bị nôn mửa, sốt dai dẳng, đau cơ, đau đầu dữ dội hay tê cứng cổ.

thu hoi pho mai

Sản phẩm phô mai mềm Taleggio DOP bị thu hồi do nhiễm vi khuẩn listeria

Ngay khi nhận được thông báo, thương hiệu phô mai Castel Regio đã tiến hành thu hồi sản phẩm Taleggio DOP khỏi thị trường.

Trước đó, các sản phẩm Taleggio DOP đã được bán và phân phối tại British Columbia và Quebec. Ngoài ra, loại phô mai mềm này có thể đã được đóng gói tại các cửa hàng bán lẻ với những kích thước khác nhau. Quá trình thu hồi sản phẩm có thể sẽ gặp một số khó khăn.

Được biết kể từ khi thông báo thu hồi, các cơ quan chức năng chưa ghi nhận bất kì báo cáo nào về vấn đề sức khỏe liên quan đến việc sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, CFIA cảnh báo người tiêu dùng không nên ăn các sản phẩm bị nhiễm khuẩn.

Theo cơ quan kiểm tra thực phẩm, phụ nữ mang thai, người già và người có hệ miễn dịch suy yếu có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria rất cao.

CFIA cho biết: “Trường hợp phụ nữ mang thai bị nhiễm khuẩn listeria có thể chỉ gặp các triệu chứng giống cúm nhẹ, nhưng nếu sử dụng lâu dài sẽ gây nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh hoặc thậm chí sinh non”. Hơn thế nữa, cơ quan nhấn mạnh những người bị nhiễm nặng có thể dẫn đến tử vong.

Cơ quan khuyến cáo những người đã mua sản phẩm này nên ngừng sử dụng ngay. Những người đã sử dụng cần liên hệ đến các cơ quan y tế nếu gặp bất kì triệu chứng nào.

Hải Yến