SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Thu hồi một số thiết bị cảnh báo cháy trong tòa nhà do lỗi phần mềm

12:50, 23/11/2022
Thiết bị cảnh báo cháy mang tên “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances” bị lỗi phần mềm, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng liên hệ với nhà phân phối tại Việt Nam để kiểm tra, cập nhật phần mềm.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo chương trình thu hồi thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances (đối với các thiết bị cảnh báo loại Xenon và LED) được bán tại thị trường Việt Nam.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thiết bị cảnh báo cháy trên sẽ được thu hồi theo hình thức tự nguyện để kiểm tra, cập nhật phần mềm và/hoặc thay thế cho các thiết bị bị ảnh hưởng.

Được biết, các sản phẩm thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances được sản xuất tại Mỹ bởi Công ty Tyco Fire Products L (địa chỉ 6 Technology Park Dr Westford, MA 01886).

Đại diện theo ủy quyền của công ty tại Việt Nam là Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và Liên danh (địa chỉ số 49 phố Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Đơn vị nhập khẩu và phân phối Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật thiết bị Giải pháp xanh (địa chỉ 525/2/6 Tân Sơn, Phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM).

antdvn-canh-bao-chay-8028

Thiết bị cảnh báo cháy mang tên Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances bị thu hồi do lỗi phần mềm.

Nguyên nhân thu hồi các thiết bị báo cháy trên được xác định do lỗi tại các bộ phận cảnh báo được thiết kế để cảnh báo hỏa hoạn tới những người sống và làm việc trong các tòa nhà.

Thiết bị có thể không báo động trực quan và/hoặc bằng âm thanh sau 11 tháng hoạt động hoặc một thời gian dài hơn do những thay đổi của bản cập nhật phần mềm trước đó. Một vài nhưng không phải tất cả các thiết bị cảnh báo bị ảnh hưởng với loa có thể kêu.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết tính đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo về thiệt hại/thương tích cho người tiêu dùng nào liên quan đến việc sử dụng các thiết bị cảnh báo nằm trong diện thu hồi tại Việt Nam. Do đó, Cục khuyến cáo người tiêu dùng nên liên hệ với nhà phân phối tại Việt Nam là Công ty TNHH Kỹ thuật thiết bị Giải pháp xanh để thực hiện cập nhật phần mềm cho bộ nguồn bảng điều khiển càng sớm càng tốt.

Nhà phân phối tại Việt Nam sẽ kiểm tra các thiết bị cảnh báo cháy theo hướng dẫn kiểm tra tại www.Simplex-Fire.com để xác nhận về khả năng hoạt động bình thường của sản phẩm.

Sau khi kiểm tra, nếu các thiết bị cảnh báo cháy được xác định là thuộc diện thu hồi, nhà phân phối tại Việt Nam sẽ thực hiện cập nhật chương trình bộ nguồn cho bảng điều khiển lên phiên bản Rev 2.01.02 và/hoặc thay thế thiết bị.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các Bộ, ngành.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sáng 25/2, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định công nhận 61 xã thuộc 14 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ GD&ĐT gửi công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Trong đó, đặc biệt yêu cầu dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), từ ngày 1/3/2024, các máy điện thoại di động mặt đất 2G không có chứng nhận hợp quy sẽ không được phép kết nối vào mạng di động.