SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 23/06/2024
  • Click để copy

Thu hồi hơn 8000 xe Toyota Corolla Altis do lỗi túi khí

16:31, 28/12/2017
(SHTT) - Toyota Việt Nam vừa chính thức thông báo quyết định thu hồi khoảng 8036 xe Corolla Altis. Nguyên nhân của đợt thu hồi là để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách.

Theo thông báo được phát đi vào tối ngày 27/12 của Toyota Việt Nam (TMC)  theo sự phê duyệt của Cục đăng kiểm Việt Nam thì chương trình thu hồi được thực hiện từ ngày 27/12/2017 tại tất cả các đại lý hoặc chi nhánh đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Số lượng xe bị thu hồi là 8.036 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/07/2008 đến 31/12/2009. 

Về nguyên nhân thu hồi, Toyota Việt Nam cho hay cụm bơm khí trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị ẩm xâm nhập theo thời gian. Vì vậy trong trường hợp xe gặp tai nạn ở một vài hoàn cảnh và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

thu hoi khoang 8000 xe Toyota Corolla Altis do loi tui khi

 Thu hồi hơn 8000 xe Toyota Corolla Altis do lỗi túi khí

Đây là nguyên nhân khiến các mảnh kim loại của bơm khí bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng nếu xe xảy ra tai nạn và khiến hành khách bị chấn thương nghiêm trọng.

TMC cũng cho biết, đối với những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 3 giờ.

Trước đó, Honda đã thu hồi 652 xe tại thị trường Việt Nam, trong đó gồm 320 chiếc Honda Accord sản xuất từ năm 2012 đến năm 2015, và 332 chiếc Honda Odyssey sản xuất từ năm 2015 đến năm 2017. Các xe này được sản xuất tại Honda Automobile (Thái Lan) Co.,Ltd - Ayutthaya Factory và được Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối.

thu hoi khoang 8000 xe Toyota Corolla Altis do loi tui khi a

Thu hồi 652 xe Honda tại thị trường Việt Nam 

Nguyên nhân của đợt thu hồi cũng đã được Honda Việt Nam đưa ra cụ thể, đó là các xe này không được xử lý phù hợp bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu, dẫn đến việc bộ phận này dễ bị oxy hoá. Đây là nguyên nhân khiến cho gương chiếu hậu trên xe có thể không hoạt động khi bật công tắc, thậm chí tự động gập lại khi xe đang chạy, gây cản trở tầm nhìn và tiềm ẩn nguy hiểm, mất an toàn cho người dùng khi đang lưu thông trên đường.

Honda sẽ thu hồi những chiếc xe bị lỗi công tắc chiếu hậu từ ngày 25/12/2018 đến 24/12/2018 để kiểm tra và tiến hành sửa chữa, thay thế, sau đó gửi trả lại người tiêu dùng. Toàn bộ chi phí trên sẽ được hãng xe Nhật Bản chi trả.

Công ty Honda Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và sự an toàn của mình cần đưa xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Honda để được sửa lỗi. Đối với các xe do công ty khác phân phối thuộc diện thu hồi theo công bố của Công ty Honda Nhật Bản, Honda Việt Nam sẵn sàng kiểm tra và sửa chữa nếu có khách hàng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm để yêu cầu xử lý.

Mai Lan

Tin khác

Media 9 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã kịp thời phát hiện một phương tiện đang vận chuyển hơn 16.000 sản phẩm dầu gội, nước rửa chén, bột giặt, kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu đang đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Pháp luật 9 giờ trước
(SHTT) - Công an TP. Hà Nội vừa cảnh bảo tới người dân về các đối tượng giả danh là nhân viên giao hàng (Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh…) gọi điện cho khách hàng thông báo có đơn đặt hàng online, rồi yêu cầu chuyển tiền thanh toán để chiếm đoạt.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).