Vinamilk

Thu hồi hơn 1.500 sản phẩm bánh quy có chứa thành phần sễ gây dị ứng

(SHTT) - FDA mới đây cho biết, công ty thực phẩm Mỹ B&G Foods thu hồi 1.502 sản phẩm bánh quy do có chứa thành phần sữa chưa được công bố. Thông báo chỉ ra thành phần này có thể khiến người dùng bị dị ứng với sữa gặp vấn đề về sức khỏe.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, công ty thực phẩm Mỹ B&G Foods vừa thông báo họ sẽ tự nguyện thu hồi 1.502 sản phẩm bánh quy giòn lúa mì hữu cơ Nature Organic Rosemary & Olive Oil Stoneground Wheat Crackers loại 6 oz có hạn sử dụng tới ngày 7/4/2021.

thu-hoi

 

Nguyên nhân của đợt thu hồi, là do nhà sản xuất phát hiện các sản phẩm này có thể chứa các thành phần sữa chưa được công bố. Chúng có thể khiến những người bị dị ứng với sữa có nguy cơ bị ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc đe dọa tính mạng nếu họ tiêu thụ sản phẩm thuộc diện bị thu hồi.

Nhà sản xuất cho biết, hiện chưa có bất cứ báo cáo nào về trường hợp bị ảnh hưởng sức khỏe liên quan đến sản phẩm này đối với những người không bị dị ứng với sữa.

Việc thu hồi này chỉ ảnh hưởng đến 1.502 sản phẩm Nature Organic Rosemary & Olive Oil Stoneground Wheat Crackers loại 6 oz, được phân phối tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn nước Mỹ. Việc thu hồi không áp dụng cho các sản phẩm khác của Back to Nature.

Quỳnh Chi