Sea Bank

Thu hồi hơn 1 tấn thịt gà vì nghi ngờ nhiễm kim loại

(SHTT) - Mới đây, hơn 1 tấn sản phẩm gia cầm đã bị thu hồi ở tám bang nước Mỹ vì lo ngại nhiễm kim loại, các quan chức y tế liên bang cho biết.

thu hoi thit ga

 

Công ty Simmons thu hồi hơn 1 tấn sản phẩm thịt gà, hầu hết trong số đó đã được chuyển đến cho các khách hàng và doanh nghiệp.

Simmons Prepared Food – công ty có trụ sở tại Gentry, Arkansas, đã ra lệnh thu hồi các mặt hàng được sản xuất từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 4 tháng 11 bao gồm một số sản phẩm thịt gà chế biến sẵn như chân gà, cánh và gà nguyên con, theo Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ  (USDA).

Các sản phẩm bị thu hồi này đã được chuyển đến một số tiểu bang như Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và Pennsylvania. Những nơi tiêu thụ có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối.

"An toàn thực phẩm là một vấn đề rất nghiêm trọng tại Simmons", người phát ngôn của công ty tuyên bố. "Đó là lý do tại sao Simmons đã ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện khoảng 1 tấn sản phẩm thịt gà tươi và đông lạnh... Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và khách hàng bị ảnh hưởng để tiến hành thu hồi sản phẩm này".

Thông báo thu hồi cho biết đã có những lo ngại rằng "một số sản phẩm có thể bị đóng tuyết và khuyên người tiêu dùn  không nên sử dụng sản phẩm".

Được biết, USDA đã phân loại thu hồi là loại I, có nghĩa đây là tình huống nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng, trong đó có khả năng rằng việc sử dụng sản phẩm sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, bất lợi cho sức khỏe hoặc tử vong.

Trong tuyên bố của mình, Simmons cho biết công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm tiêu chuẩn và nói rằng "chưa có báo cáo nào được xác nhận về các phản ứng bất lợi liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm bị thu hồi".

Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, công ty thực phẩm Tyson cũng đã thu hồi hàng chục ngàn dải thịt gà đông lạnh sau khi những mảnh kim loại được tìm thấy trong thịt. Công ty khuyến khích người tiêu dùng đã mua sản phẩm bị thu hồi nên vứt bỏ hoặc trả lại cho cửa hàng để được hoàn tiền.

Thùy Nguyễn


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE