SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 04/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi hàng trăm xe Honda Accord và Odyssey nhập khẩu tại Việt Nam

15:47, 01/12/2017
(SHTT) - 2 mẫu xe được Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối là Honda Accord và Odyssey dính lỗi công tắc điều khiển gương cửa. Vì vậy Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra thông báo thu hồi 2 mẫu xe này để khắc phục lỗi.

Được biết, tổng số lượng xe Honda Accord và Odyssey bị Cục Đăng kiểm Việt Nam ra quyết định thu hồi là 652 chiếc, bao gồm: Honda Accord sản xuất năm 2012, Honda Accord sản xuất trong thời gian từ năm 2013 – 2015 và Honda Odyssey được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017.

Nguyên nhân cho đợt thu hồi này cũng đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra. Theo đó, bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe được xử lý chưa phù hợp nên nó có thể bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng. Điều này có thể khiến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc, khiến người sử dụng bị mất tầm quan sát, nguy hiểm hơn là gây ra tại nạn.

thu hoi xe Honda Accord va Odyssey

 

Được biết, đợt thu hồi này sẽ kéo dài từ 25/12/2017 – 24/12/2018. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng có xe thuộc diện thu hồi trên nên mang xe tới các đại lý chính hãng hoặc các trạm dịch vụ ủy quyền của Honda Việt Nam để được khắc phục lỗi gương chiếu hậu hoặc thay thế miễn phí. Thời gian sửa chữa ước tính khoảng 12 phút.

Trước đó, 8.296 xe Audi hạng sang cũng bị thu hồi tại Trung Quốc do lỗi sản xuất. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết những chiếc xe trong diện thu hồi lần này của Audi là Audi A4l được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 2/9/2015 đến ngày 30/9/2017; Audi A4 allroad được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 8/8/2016 đến ngày 3/6/2017; và Audi A5 được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 24/2/2017 đến ngày 31/5/2017.

thu hoi xe Honda Accord va Odyssey a

 Thu hồi 8.296 xe Audi hạng sang tại Trung Quốc do lỗi sản xuất

Nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc phải thu hồi đã được nhà sản xuất cung cấp. Theo đó, lỗi thiết kế viền trang trí hệ thống âm thanh trên những chiếc xe này khiến nó có cạnh rất sắc, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người trên xe. Nhận thấy đây là một vấn đề nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới khách hàng nên FAW Group đã phải nhanh chóng lên kế hoạch thu hồi. Để khắc phục lỗi trên, FAW Group cam kết sẽ thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi.

PV(t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 33 phút trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Tài sản trí tuệ 35 phút trước
Ngày nay, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với việc mua hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội như Zalo, TikTok, Facebook… Ngoài những lợi ích mua sắm trực tuyến mang lại thì cũng có rất nhiều rủi ro đến với khách hàng bất cứ lúc nào.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã phát đi Công văn số 9684/QLD-MP ngày 30/9/2022 về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc (chai 500ml) không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nha khoa Kim bị tước giấy phép hoạt động tại 1 cơ sở trong 2 tháng vì hoạt động vượt quá phạm vi cho phép; người hành nghề không đăng ký khám, chữa bệnh.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế mới đây đã có công văn thông báo về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc đối với sản phẩm mỹ phẩm Kem dướng trắng da Epop lọ 30g do không đạt nhiều chỉ tiêu về chất lượng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE