SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi hàng ngàn sản phẩm phô mai do ô nhiễm nhựa, kim loại

07:19, 20/11/2019
(SHTT) - Gần 9.500 sản phẩm phô mai của Breakstone đã bị thu hồi do lo ngại chúng có thể chứa  các mảnh nhựa và kim loại, theo Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ(FDA).

Theo đó, FDA cho biết công ty thực phẩm Kraft Heinz lần đầu tiên nhận được thông báo của người tiêu dùng phàn nàn về việc tìm thấy một miếng kim loại màu đỏ trong hộp đựng phô mai. Các quan chức tin rằng vật liệu đó đã được đưa vào trong quá trình sản xuất.

Cơ quan này cảnh báo "Tiêu thụ vật chất lạ cứng hoặc sắc nhọn có thể gây thương tích cho răng, miệng, cổ họng, dạ dày hoặc mô ruột nếu nuốt phải".

Cho đến nay, đã có 6 báo cáo của người tiêu dùng về vụ việc. Tuy nhiên,  chưa có báo cáo xác nhận về trường hợp nào bị phản ứng bất lợi do sử dụng các sản phẩm bị thu hồi.

Sản phẩm của Breakstone được phân phối trên toàn nước Mỹ bởi Công ty Thực phẩm Kraft Heinz. Trong đó, các sản phẩm bị thu hồi có thể kể đến như Phô mai 2% sữa tươi Lowfat, Phô mai sữa đông lạnh cỡ lớn 4%  và phô mai Cottage sữa đông nhỏ 4% của Breakstone.

thu hoi

Hiện đã có khoảng  9.500 trường hợp bị ảnh hưởng và thu hồi. 

“Chúng tôi vô cùng hối tiếc và thành thật xin lỗi về sự bất tiện này”, đại diện công ty cho biết.

Công ty cũng khuyến khích người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm mà nên vứt bỏ hoặc trả lại cho cửa hàng đã mua để được hoàn tiền đầy đủ. Ngoài ra, mọi người nếu thắc mắc về bất cứ điều gì có thể liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty để được giải đáp.

Trước đó, MONDELEZ UK, công ty sở hữu một số thương hiệu đồ ăn nổi tiếng của Vương quốc Anh cũng đã ban hành lệnh thu hồi thực phẩm khẩn cấp đối với sản phẩm socola Cadbury của họ trước nguy cơ gây dị ứng cho người sử dụng.

Theo đó, Mondelez UK đã đăng thông báo thu hồi hàng loạt sản phẩm socola Cadbury sau khi phát hiện một số mẫu có thể chứa hạnh nhân hoặc một số loại hạt khác không được ghi trên nhãn sản phẩm.

Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm đó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bất kỳ ai bị dị ứng với các loại hạt.

"Sự an toàn của người tiêu dùng là vô cùng quan trọng và chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi đã được biết rằng hai lô bơ sữa Cadbury Little Robins (túi 93g) có thể chứa socola sữa Cadbury Little Robins Daim do nhầm lẫn. Để phòng ngừa, chúng tôi sẽ rút sản phẩm khỏi các kệ hàng, vì socola Daim có chứa hạnh nhân, một thành phần chưa được ghi trên bao bì sản phẩm", người phát ngôn của Mondelez cho biết.

Mục đích của thông báo này là để giải thích cho khách hàng lý do tại sao sản phẩm bị thu hồi và cho họ biết phải làm gì nếu họ đã mua sản phẩm.

Thông báo còn nêu rõ: Nếu bạn bị dị ứng hoặc không dung nạp hạnh nhân, vui lòng kiểm tra bên ngoài túi để biết mã ngày và mã số lô trước khi mở gói và không tiêu thụ sản phẩm. Thay vào đó, vui lòng trả lại cho cửa hàng đã mua để được hoàn tiền đầy đủ hoặc liên hệ với đường dây chăm sóc khách hàng của Mondelez để được hỗ trợ.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga