Vinamilk

Thu hồi cơm rang gà đóng hộp chứa chất gây dị ứng

(SHTT) - Cơ quan Kiểm tra an toàn và vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết nhà phân phối Harvest Food Group có trụ sở tại Chicago đã ra lệnh thu hồi hơn 21.000 kg sản phẩm cơm rang gà đóng gói do thành phần chứa chất gây dị ứng không được khai báo trên nhãn hiệu.

anh72

Sản phẩm cơm rang gà bị thu hồi 

Cụ thể trong sản phẩm có chứa sữa. Như đã biết, thịt gà khi kết hợp với sữa tươi cùng lúc có thể gây ra dị ứng, khó tiêu. Một phản ứng phụ thông thường khác của việc tiêu thụ sữa và gà cùng nhau là sự rối loạn sắc tố da. 

Sản phẩm thu hồi mang tên “YAKITORI SEASONED CHICKEN FRIED RICE LINE” với mã hiệu C641A8K12.

Các mặt hàng cơm rang gà đóng gói này được sản xuất và đóng gói trong khoảng thời gian 12/11/2018 - 5/12/2018 và đã được chuyển tới nhiều điểm bán lẻ ở các tiểu bang Illinois và Michigan.

Hiện chưa có báo cáo về tác hại của các sản phẩm trên đối với người tiêu dùng. Khuyến cáo là bất cứ ai có dấu hiệu bệnh tật nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc sức khỏe.

FSIS hối thúc những người đã mua sản phẩm nói trên nên ngừng sử dụng loại thực phẩm này nếu chúng vẫn đang có mặt trong tủ lạnh của họ. Sản phẩm nên được vứt bỏ hoặc trả lại nơi bán.

FSIS cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra hiệu quả thu hồi để xác minh rằng các công ty thu hồi đã thông báo cho khách hàng của họ về sản phẩm có hại này và các hành động đang được thực hiện để đảm bảo rằng sản phẩm không còn trên thị trường. Danh sách phân phối bán lẻ sẽ được đăng trên trang web của FSIS để được kiểm duyệt trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Phương Thảo


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE