SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi bơ vì lo ngại nhiễm khuẩn listeria

06:58, 28/03/2019
(SHTT) - Một công ty trồng bơ có trụ sở tại California đã ban hành lệnh thu hồi bơ ở 6 tiểu bang Hoa Kỳ vì lo ngại chúng bị nhiễm vi khuẩn listeria có khả năng gây tử vong.
bo

Bơ của hãng Henry Avocado bị thu hồi vì có thể nhiểm khuẩn listeria. (Ảnh: Business Wire) 

Henry Avocado Corporation, một hãng trồng bơ đặt trụ sở ở Escondido, Nam California đã công bố rằng sẽ thu hồi một số lượng bơ lớn đang được bán ở các cửa hàng bán lẻ ở 6 tiểu bang do có khả năng nhiễm vi khuẩn listeria monocytogenes. Tuyên bố của công ty này nói rằng: "Henry Avocado đang đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện này vì sự thận trọng do kết quả xét nghiệm dương tính đối với các mẫu môi trường được thực hiện trong một cuộc kiểm tra của chính phủ tại cơ sở đóng gói ở California".

Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm bơ thông thường và hữu cơ. Chúng được đóng gói tại cơ sở của Henry Avocado Corporation ở California và phân phối đến sáu tiểu bang: Arizona, California, Florida, New Hampshire, North Carolina và Wisconsin. Công ty Henry Avocado đã bắt đầu đóng gói tại cơ sở này vào cuối tháng 1 năm 2019 và mọi lô hàng đều phải chịu lệnh thu hồi.

Vi khuẩn Listeria đặc biệt liên quan đến phụ nữ mang thai vì chúng có thể gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non hoặc nhiễm trùng đe dọa tính mạng ở trẻ sơ sinh. Những người khác có nguy cơ bị nhiễm khuẩn listeria là người già và cá nhân có hệ miễn dịch yếu.

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn này gồm có sốt cao, nhức đầu, bị cứng người, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Nó có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Henry Avocado cho biết họ đang liên hệ với các khách hàng bán lẻ của mình để xác nhận các sản phẩm bị thu hồi đã được đưa xuống khỏi kệ hàng. Công ty khuyên người tiêu dùng nên kiểm tra nhãn dán trên quả bơ. Các sản phẩm bị thu hồi của Henry Avocado có nhãn dán "Bravocado" đối với bơ thông thường và nhãn "organic", "California" với các sản phẩm hữu cơ. Và nếu gặp trường hợp này, các nhà bán lẻ có thể xác định các sản phẩm hữu cơ Henry Avocado bằng mã vạch trên nhãn dán.

Hãng Henry Avocado kêu gọi người tiêu dùng loại bỏ hoặc trả lại sản phẩm cho cửa hàng để được hoàn lại tiền.

Nguyễn Thùy

Tin khác

Tài sản trí tuệ 46 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Long An đã phát hiện nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng nghìn thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Sâm Ngọc Linh giống trong tự nhiên hiện đang bị khai thác cạn kiệt, trong khi người dân, công ty ươm giống thì chỉ đủ dùng. Đó là lý do sâm Ngọc Linh giả đang hoành hành khắp nơi.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh An Giang mới đây đã phát hiện kho hàng của 1 doanh nghiệp ở gần khu vực biên giới gần 600 thùng bia không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Tổng cục Hải quan, hơn 60.000 viên thuốc được dùng trong điều trị COVID-19 ngụy trang dưới vỏ bọc thực phẩm vừa được lực lượng hải quan phát hiện, thu giữ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Dựa vào kết quả xác minh và thử nghiệm thực tế, Acecook Việt Nam cho rằng, lý do sản phẩm xuất khẩu bị thu hồi tại EU là do có sự hiện diện của chất 2-chloroetanol (2-CE). Trong khi đó Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chỉ số 2-CE cao hơn rất nhiều so với sản phẩm xuất khẩu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga