SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi bộ sạc GaN của Hyper vì nguy cơ gây hỏa hoạn

07:24, 06/10/2022
(SHTT) - Nhà sản xuất sản phẩm sạc và phụ kiện Apple là Hyper vừa thông báo triệu hồi các bộ sạc Hyperjuice sử dụng công nghệ GaN vì rủi ro liên quan tới quá nhiệt.

Công ty đã đăng tải thông báo thu hồi đối với bộ sạc HyperJuice Stackable GaN 100 W (HJ417) và 65 W (HJ414), sạc dự phòng HyperJuice 130 W (HJ307), đồng thời gửi email trực tiếp cho khách hàng yêu cầu họ gửi lại sản phẩm để được bồi thường tại cửa hàng.

Được biết, Hyper đã nhận được 7 báo cáo về việc bộ sạc sử dụng công nghệ GaN (tận dụng vật liệu bán dẫn chất liệu Gallium Nitride cho kích thước nhỏ gọn) bị quá nhiệt, 2 báo cáo về việc sạc dự phòng quá nóng và gây ra khói. May mắn là không có thương tích nào được báo cáo do lỗi từ 3 thiết bị. Hyper đã bán hơn 18.200 bộ sạc GaN có thể xếp chồng ở Bắc Mỹ từ tháng 10/2020 đến tháng 8/2022 và hơn 13.800 cục sạc dự phòng 130 W từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2022.

bo sac gan

 

Theo khảo sát trên trang web của Hyper Việt Nam (www.hypervietnam.vn), HJ417 ở thị trường trong nước có giá khoảng 2,4 triệu đồng, trong khi HJ414 có giá 1,7 triệu đồng. 

Các bộ sạc GaN có thể xếp chồng của Hyper nhiến nhiều người hào hứng khi chúng được công bố lần đầu tiên vào năm 2020. Bên cạnh việc hoạt động như một cục sạc USB thông thường (cung cấp cổng sạc USB-C và USB-A), mỗi bộ sạc cũng có thêm lỗ cắm điện bổ sung nằm trên đầu của nó, giúp bạn xếp chồng nhiều bộ sạc lên nhau để có nhiều cổng sạc hơn. Người dùng có thể cắm chồng tổng cộng 16 bộ sạc lên nhau với tổng công suất sạc tối đa 1600W.

Mới đây, ASUS cũng tiến hành thu hồi 10.000 bo mạch chủ vì nguy cơ cháy nổ. 

ASUS ROG Maximus Z690 Hero là bo mạch chủ cao cấp nhất của ASUS dành cho các bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12. Tại Việt Nam, sản phẩm này có giá khoảng 16 triệu đồng.  

Theo mô tả, trên các bo mạch chủ ROG Maximus Z690 Hero, tụ điện cấp nguồn cho bộ vi xử lý bị lắp ngược, gây ra hiện tượng quá nhiệt, có thể nóng chảy một phần bo mạch chủ và các linh kiện khác trong máy tính, nguy cơ gây cháy. 

Theo ASUS, số bo mạch chủ bị lỗi ít nhất là 10.000 chiếc, đều xuất xưởng trước tháng 12/2021. Người dùng có thể nhận biết sản phẩm lỗi qua tem gần cổng cắm điện nguồn ATX 24 chấu với số hiệu linh kiện 90MB18E0-MVAAY0 và mã hiệu (serial number) bắt đầu bằng các kí tự MA, MB hoặc MC. 

Mặc dù việc thu hồi mới chỉ được công bố chính thức, nhưng công ty Đài Loan trước đó đã đề nghị sửa chữa và thay thế miễn phí các sản phẩm bị ảnh hưởng. Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, dòng bo mạch chủ Asus này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, khiến cơ quan này chính thức yêu cầu nhà sản xuất thu hồi để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm của hãng.

Thanh Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Việc biến “Mật mã Da Vinci” thành “1984” đồng nghĩa với việc Shrigley phá hủy tác phẩm văn học của Dan Brown. Liệu hành động này có đang vi phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm của tác giả “Mật mã Da Vinci” không?
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.