Vinamilk

Thu hồi 5,5 tấn xúc xích nghi nhiễm chì

(SHTT) - Hàng nghìn gói xúc xích được bán trên các siêu thị và tạp hóa Mỹ đang được lệnh thu hồi khẩn cấp do nghi ngờ bị nhiễm các chất kiim loại độc hại đối với cơ thể con người.

Lượng sản phẩm xúc xích mà các chuỗi siêu thị phải thu hồi trong đợt này lên tới gần 5.5 tấn, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA.

Các mặt hàng bị thu hồi bao gồm: các gói xúc xích thịt gà và lợn chế biến sẵn 700gr vị Zeigler truyền thống và Zeigler cay. Những lô hàng này được sản xuất vào ngày 29/11/2018 và có thời hạn sử dụng đến ngày 24/1/2019.

x1

 

Hiện chưa có trường hợp nào phải nhập viện do ăn phải xúc xích nghi nhiễm các thành phần kim loại. Tuy nhiên, giới chức y tế khuyến cáo người dân nên vứt bỏ những sản phẩm này.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 12/2018, Công ty CTI Foods đang tự nguyện thu hồi 29,000 pound xúc xích “Jimmy Dean Heat ‘n Serve Original Sausage Links” vì lo ngại có dính mảnh vụn kim loại bên trong.

x2

 

Hãng này đẫ tiến hành thu hồi hơn 2.800 gói xúc xích sản xuất tại một nhà máy vào ngày 4 Tháng Tám do nhận được một số báo cáo từ khách hàng từ việc phát hiện các mảnh vụn kim loại trong các cây xúc xích thành phẩm. 

Tuy mảnh kim loại chỉ có trong vài gói xúc xích, nhưng CTI muốn thu hồi 29,028 pound sản phẩm “Jimmy Dean Heat ‘n Serve Original Sausage Links” để bảo đảm an toàn.

Hà An