SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi 5.446 siêu xe Aston Martin do lỗi nghiêm trọng

11:00, 31/12/2017
(SHTT) - Sau khi nhận thấy hàng loạt xe Aston Martin mắc các lỗi nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dùng, thương hiệu xe ô tô hạng sang này đã quyết định tiến hành 2 đợt thu hồi để khắc phục lỗi.

Mới đây, Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã thông báo về việc tiến hành thu hồi 2 đợt với tổng số 5.446 xe Aston Martin gồm nhiều mẫu khác nhau.

Đợt thu hồi thứ nhất ảnh hưởng đến 3.493 xe gồm các mẫu: DB9, DBS, Rapide, Virage và Vanquish, được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2016.

thu hoi Aston Martin

 

Tất cả những xe này đều gặp phải một lỗi, đó là “có thể chốt gài bánh răng đỗ xe không hoạt động”, tờ Automotive News đưa tin. Aston Martin đã giải thích rằng: “Nếu chốt gài bánh răng không hoạt động và xe đỗ trên sườn dốc, phanh đỗ xe sẽ không được kích hoạt khi bạn xuống xe. Do đó, xe có thể bị lăn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm”.

Trong khi đợt thu hồi thứ 2 ảnh hưởng tới 1.953 chiếc gồm hai mẫu là DB9 và DBS, được sản xuất từ năm 2005 đến năm 2009.

Theo hãng, dây nối của bình ắc quy có nguy cơ bị cháy nếu xảy ra hư hỏng dù đây không phải là thiết bị dễ bị ăn mòn. Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) lưu ý rằng ghế ngồi của người lái nếu điều chỉnh ra sau tối đa sẽ dễ dàng làm hỏng dây nối ắc quy.

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa ghi nhận vụ tai nạn nào có liên quan tới hai lỗi trên. Phía hãng sẽ sớm liên hệ tới khách hàng để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, Subaru Việt Nam cũng đã ra quyết định thu hồi 24 chiếc xe Legacy và Outback được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản.

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, những chiếc xe Subaru kể trên được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và được sản xuất từ năm 2010 - 2012. Cụ thể, cơ cấu bơm thổi phồng túi khí (PSAN) ghế phụ phía trước do hãng Takata Nhật Bản sản xuất có khả năng bị hơi ẩm xâm nhập. Do không có khả năng tự sấy khô, theo thời gian sử dụng, dưới tác dụng của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm môi trường thì bơm túi khí có chứa Nitrat Amoni cân bằng có thể bị hơi ẩm xâm nhập làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cơ cấu bơm thổi (PSAN). Việc này có khả năng dẫn đến các hiện tượng như túi khí tự bung hoặc khi xảy ra va chạm thì hơi ẩm xâm nhập làm cho áp suất bơm khí không kiểm soát được dẫn đến phá hủy chi tiết, cơ cấu bơm khí gây nguy hiểm trong trường hợp xảy ra va chạm.

thu hoi Aston Martin a

 

Đại diện Subaru Việt Nam cho biết, khách hàng nên mang xe đến các đại lý chính hãng trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hoàn toàn miễn phí với thời gian ước tính khoảng 3h đồng hồ. Theo đó, đợt thu hồi này đã được tiến hành và dự kiến kéo dài đến tháng 12/2018.

Ngoài ra, Subaru cũng cho biết, đối với những mẫu Legacy và Outback được nhập khẩu không chính thức về Việt Nam, hãng sẽ giúp thực hiện liên hệ với hãng sản xuất tại Nhật Bản khi khách hàng có yêu cầu, cũng như sẽ thực hiện việc kiểm tra, thay thế túi khí nếu được hãng cho phép.

Bảo Lan (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 21/9/2023, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một phương tiện lưu thông qua địa bàn, qua đó phát hiện 8.000kg thịt gà động lạnh không rõ xuất xứ và có dấu hiệu không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tin tức 1 ngày trước
Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ phát hiện, xử lý.
Tin tức 1 ngày trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa phát hiện một địa điểm kinh doanh lượng lớn thực phẩm chức năng chưa rõ nguồn gốc, ngoài ra đơn vị này còn phát hiện tại một số cơ sở kinh doanh nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu...