SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 06/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi 5000 xe Mitsubishi do lỗi động cơ

11:00, 23/02/2018
(SHTT) - Thông báo về việc thu hồi đã được đưa ra bởi Mitsubishi Motors Malaysia (MMM). Theo đó, có khoảng 5000 chiếc xe bị ảnh hưởng và nguyên nhân chính là do lỗi hệ thống điều khiển động cơ.

Theo thông báo từ phía Mitsubishi Motors Malaysia thì những dòng xe bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi lần này bao gồm Mitsubishi Outlander, Lancer nhập khẩu và ASX (Outlander Sport). Tất cả những dòng xe này đều đang gặp vấn đề ở hệ thống điều khiển động cơ ECU. Cụ thể, rơ-le bảo vệ ECU của động cơ khỏi bất kỳ sự thay đổi điện áp đột ngột nào gặp trục trặc, khiến chức năng ECU của động cơ có thể bị ảnh hưởng.

Phía đại diện của Mitsubishi cũng cho biết thêm rằng những xe Lancer bị thu hồi được sản xuất từ giữa tháng 12/2014 – 2/2016. Trong khi đó đợt thu hồi cũng bao gồm những xe ASX được sản xuất từ tháng 3/2015 – 11/2016 và nhưng xe Outlander được sản xuất từ tháng 12/2015 -  6/2016.

thu hoi Mitsubishi Outlander

 Thu hồi 5000 xe Mitsubishi do lỗi động cơ

Chiến dịch thu hồi lần này không chỉ trong phạm vi các xe mắc lỗi động cơ mà nó còn bao gồm 115 xe Pajero Exceed có thể được trang bị cụm bơm túi khí Takata lỗi, được sản xuất từ tháng 3/2010 – 7/2012.

Hiện tại, MMM đang tích cực hoàn thành các công tác để bắt đầu chiến dịch thu hồi và sẽ phát hành thư thông báo cho tất cả các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, MMM cũng lập 1 trang web riêng để các khách hàng có thể gõ số VIN chiếc xe của mình vào để kiểm tra xem chiếc xe của họ có nằm trong danh sách thu hồi hay không. Toàn bộ chi phí thay thế và sửa chữa xe đều do công ty chịu.

Trong một diễn biến khác, Toyota Camry 2018 và Lexus LC500 2018 cũng bị thu hồi do nguy cơ cháy nổ.

Theo thông tin được đưa ra từ phía Toyota Motor Bắc Mỹ thì đợt thu hồi lần này sẽ liên quan tới 21.700 chiếc xe tại Hoa Kỳ, trong đó bao gồm cả Toyota Camry 2018 và Lexus các dòng xe RC F đời từ 2015 – 2018, GS F đời từ 2016 – 2018 và LC 500 2018. Ngay khi thông tin này đưa ra đã nhận được sự quan tâm lớn của các khách hàng. 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc thu hồi trên những chiếc xe Camry đời 2018 đó là ống và vòi dẫn nhiên liệu trong khoang động cơ có thể được kết nối không đúng cách, không loại trừ khả năng bị rò rỉ nhiên liệu hoặc hơi ga và dẫn đến một vụ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Trong khi đó với những chiếc Lexus thì hai máy bơm nhiên liệu áp suất cao đang có vấn đề. Lớp vỏ bọc của một trong số máy bơm đó có thể “bị hư hỏng theo thời gian”, dẫn đến nguy cơ rò rỉ nhiên liệu và có khả năng gây nên hỏa hoạn.

thu hoi Mitsubishi Outlander 1

 

Sau khi nhận thấy những vấn đề trên đều rất nghiêm trọng và có ảnh hưởng lớn tới sự an toàn của các khách hàng, Toyota đã quyết định ra đưa ra thông tin thu hồi.

Được biết, từ cuối tháng 3, chủ sở hữu của những chiếc xe Toyota Camry 2018 bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua thư. Các đại lý của hãng xe này sẽ kiểm tra đường ông nhiên liệu trên những chiếc xe triệu hồi và kết nối chúng theo đúng cách nếu cần thiết. Trong khi đó, chủ sở hữu của những chiếc Lexus bị thu hồi sẽ nhận thông báo qua thư vào đầu tháng 4. Các đại lý của Lexus trên toàn bộ lãnh thổ Mỹ sẽ thay thế cả hai máy bơm áp suất cao bằng những trang bị nâng cấp hơn và đảm bảo an toàn ưu việt hơn.

Thảo Vy

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 60 triệu đồng đối với Công ty PT.Merck Tbk (Indonesia) - Văn phòng đại diện Công ty TNHH Procter&Gamble Việt Nam do sản xuất Viên bao đường Neurobion, Vitamin B1 và B12 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế các huyện, thành phố; Các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về việc nghi ngờ giả mạo thuốc Ritalin 10mg nhập khẩu lưu hành trái phép.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Những sản phẩm quạt tích điện giá rẻ luôn được nhiều người quan tâm trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên những sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ cháy nổ như một 'quả bom' di động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia của Microsoft mới đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết về một phầm mềm độc hại có khả năng âm thầm trừ tiền người dùng hệ điều hành Android bằng cách gian lận cước phí.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 3/7/2022, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, Đoàn Trinh sát số 2 thuộc đơn vị mới đây đã phát hiện kịp thời một tàu đang thực hiện hành vi vận chuyển 500.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga