SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi 3500 tấn xúc xích Sabrett ở Mỹ

14:09, 17/07/2017
(SHTT) - Sau khi nhận các khiếu nại về việc có những mảnh xương nhỏ trong xúc xích mang nhãn hiệu Sabrett thì mới đây Công ty Marathon tại New York đã đưa lệnh thu hồi 3500 tấn xúc xích mang nhãn hiệu này.

Xúc xích mang nhãn hiệu Sabrett là một trong những loại xúc xích rất được yêu thích tại thị trường Mỹ và nó được phân phối toàn quốc trong nhiều thập niên qua. Với người tiêu dùng ở Mỹ thì Sabrett được xem là thương hiệu xúc xích uy tín và đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên mới đây, xúc xích Sabrett lại dính án thu hồi với số lượng lớn khiến người tiêu dùng hoang mang. Cụ thể, theo khiếu nại thì một số trường hợp người dùng đã bị thương ở miệng do ăn phải những mảnh xương nhỏ trong loại xúc xích này. Chính vì vậy, theo thông tin được đăng tải trên Reuters thì Công ty Marathon tại New York, nơi sản xuất loại xúc xích này đã đưa ra lệnh thu hồi hơn 3.500 tấn xúc xích nhãn hiệu Sabrett trên toàn quốc.

thu hoi 3500 tan xuc xich Sabrett o my

 Thu hồi 3500 tấn xúc xích Sabrett ở Mỹ

Marathon đã đưa phản hồi về vụ việc trên lên trang web chính thức: “Là một công ty gia đình đã trải qua 4 thế hệ, chúng tôi có trách nhiệm cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng với chương trình kiểm soát nội bộ nghiêm ngặt. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc trên, làm ảnh hưởng tới người tiêu dùng”.

Sau vụ việc này, giới chức y tế đã đưa số sản phẩm bị thu hồi vào diện nguy hại cho sức khỏe con người.

Trước đó, thương hiệu snack nổi tiếng Frito Lay của Mỹ cũng đã đưa ra lệnh thu hồi hai sản phẩm khoai tây chiên của hãng có hương vị jalapeño do nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

thu hoi 3500 tan xuc xich Sabrett o my a

 Frito Lay thu hồi 2 sản phẩm khoai tây chiên do nghi ngờ nhiễm khuẩn

Hai sản phẩm khoai tây chiên bị thu hồi là Lay’s Kettle Cooked và Miss Vickie’s Kettle Cooked. Các sản phẩm bị thu hồi có hạn sử dụng đến trước ngày 20/6/2017 và 4/7/2017.

Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, cho biết đến nay chưa có báo cáo trường hợp nào bị nhiễm khuẩn Salmonella sau khi dùng khoai tây chiên của Frito Lay. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, công ty Frito Lay buộc phải thu hồi các sản phẩm trên.

Công ty cho biết, nguyên nhân khiến cho các sản phẩm bị nhiễm khuẩn có thể là do bột jalapeño.

PV

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Dự báo những tháng cuối năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả... sẽ có chiều hướng gia tăng với nhiều hình thức vận chuyển, kinh doanh trái phép nhằm qua mặt lực lượng chức năng.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Theo chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên tại công văn số 439/QLTTTNG-NVTH ngày 09/10/2023, cần tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng thực phẩm bán cho học sinh tại các cổng trường học trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.