SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi 3500 tấn xúc xích Sabrett ở Mỹ

14:09, 17/07/2017
(SHTT) - Sau khi nhận các khiếu nại về việc có những mảnh xương nhỏ trong xúc xích mang nhãn hiệu Sabrett thì mới đây Công ty Marathon tại New York đã đưa lệnh thu hồi 3500 tấn xúc xích mang nhãn hiệu này.

Xúc xích mang nhãn hiệu Sabrett là một trong những loại xúc xích rất được yêu thích tại thị trường Mỹ và nó được phân phối toàn quốc trong nhiều thập niên qua. Với người tiêu dùng ở Mỹ thì Sabrett được xem là thương hiệu xúc xích uy tín và đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên mới đây, xúc xích Sabrett lại dính án thu hồi với số lượng lớn khiến người tiêu dùng hoang mang. Cụ thể, theo khiếu nại thì một số trường hợp người dùng đã bị thương ở miệng do ăn phải những mảnh xương nhỏ trong loại xúc xích này. Chính vì vậy, theo thông tin được đăng tải trên Reuters thì Công ty Marathon tại New York, nơi sản xuất loại xúc xích này đã đưa ra lệnh thu hồi hơn 3.500 tấn xúc xích nhãn hiệu Sabrett trên toàn quốc.

thu hoi 3500 tan xuc xich Sabrett o my

 Thu hồi 3500 tấn xúc xích Sabrett ở Mỹ

Marathon đã đưa phản hồi về vụ việc trên lên trang web chính thức: “Là một công ty gia đình đã trải qua 4 thế hệ, chúng tôi có trách nhiệm cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng với chương trình kiểm soát nội bộ nghiêm ngặt. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc trên, làm ảnh hưởng tới người tiêu dùng”.

Sau vụ việc này, giới chức y tế đã đưa số sản phẩm bị thu hồi vào diện nguy hại cho sức khỏe con người.

Trước đó, thương hiệu snack nổi tiếng Frito Lay của Mỹ cũng đã đưa ra lệnh thu hồi hai sản phẩm khoai tây chiên của hãng có hương vị jalapeño do nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

thu hoi 3500 tan xuc xich Sabrett o my a

 Frito Lay thu hồi 2 sản phẩm khoai tây chiên do nghi ngờ nhiễm khuẩn

Hai sản phẩm khoai tây chiên bị thu hồi là Lay’s Kettle Cooked và Miss Vickie’s Kettle Cooked. Các sản phẩm bị thu hồi có hạn sử dụng đến trước ngày 20/6/2017 và 4/7/2017.

Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, cho biết đến nay chưa có báo cáo trường hợp nào bị nhiễm khuẩn Salmonella sau khi dùng khoai tây chiên của Frito Lay. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, công ty Frito Lay buộc phải thu hồi các sản phẩm trên.

Công ty cho biết, nguyên nhân khiến cho các sản phẩm bị nhiễm khuẩn có thể là do bột jalapeño.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế Canada đã đưa ra thông báo thu hồi 4.000 đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em. Nguy cơ được xác định là do các sản phẩm này nhiễm chì vượt quá quy định, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đấy, Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có thông báo về thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn, số đăng ký VD-93312-13 do CSĐND Thái Sơn, địa chỉ: 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội sản xuất.
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Theo dự báo, những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tiêu thụ hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ tăng cao đột biến.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 29/11, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm là hàng cấm bao gồm máy và tính dầu thuốc lá điện tử.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ ESET đã phát hiện ra một chiến dịch độc hại mới đang lợi dụng FIFA World Cup làm mồi nhử để lây nhiễm một mã độc Trojan Android trên khoảng 750 thiết bị.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới